Máy bay chở khách Iran trượt khỏi đường băng, chặn ngang phố

0 Hải Yến (Theo CNN)
ANTD.VN - Hôm nay 27-1, một chiếc máy bay thương mại của Iran chở 135 người trên khoang đã trượt khỏi đường băng, nằm “bẹt bụng” giữa đường phố đầy xe qua lại. Và thật kỳ diệu, không ai bị thương.

ảnh 1Hình ảnh và video từ hiện trường tại thành phố Mahshahr của Iran cho thấy, chiếc máy bay của hãng Caspian Airlines nằm giữa con đường ngay cạnh sân bay, chặn luồng giao qua lại. Chiếc máy bay trong tình trạng bánh xe đã rút vào trong, dường như không bị hư hại.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, hành khách hỗ trợ nhau thoát ra khỏi chiếc máy bay thương mại, dẫn theo trẻ em cùng hành lý của họ. Một số người rời bằng cửa chính, trong khi những người khác sử dụng cửa thoát hiểm khẩn cấp.

Bộ phận ứng cứu khẩn cấp đã sớm đến hiện trường, lính cứu hỏa phun nước lên máy bay.

Tất cả 135 người trên máy bay đều đã được sơ tán an toàn, người phát ngôn của cơ quan hàng không dân dụng Iran, Reza Jafarzadeh cho bay.

ảnh 2Chuyến bay 6936 của Caspian Airlines khởi hành từ Thủ đô Tehran vào sáng 27-1. Khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mahshahr, ở phía Tây Nam Iran thì trượt khỏi đường băng, vượt ra đường cao tốc Mahshahr-e-Ahwaz. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra.

Caspian Airlines có trụ sở tại Tehran. Tai nạn lớn gần đây của hãng là vào năm 2009, khi chiếc máy bay thương mại bị rơi ở ngoại ô thành phố Qazvin, Tây Bắc Iran làm tất cả 153 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top