Lo ngại tên lửa Triều Tiên, Singapore Airlines đổi lộ trình bay

0 Tuấn Anh (Theo CNBC)
ANTD.VN - Singapore Airlines, một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, đã thực hiện đổi lộ trình một số chuyến bay do lo ngại mối đe dọa từ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

ảnh 1

Một chiếc máy bay của Singapore Airlines tại sân bay quốc tế Hồng Kông, Trung Quốc

Channel NewsAsia dẫn thông tin từ hãng này cho biết, việc thay đổi liên quan đến các chuyến bay của hãng từ Seoul (Hàn Quốc) tới Los Angeles (Mỹ) và được thực hiện sau vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng vào ngày 27-7 vừa qua về phía Biển Nhật Bản.

Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) hồi tháng 10 đã lên án các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cho rằng chúng làm suy giảm nghiêm trọng an toàn của các chuyến bay dân dụng quốc tế.

Triều Tiên, một thành viên của ICAO, đã được yêu cầu thông báo trước bất kỳ hoạt động nào có thể đe dọa ngành hàng không dân dụng.

Singapore Airlines đưa ra thông tin trên sau khi Hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông, Trung Quốc ngày 4-12 vừa qua thông báo đã nhìn thấy một vật thể có thể là tên lửa của Triều Tiên khi bay trở lại khí quyển Trái Đất.

Tuy nhiên, hãng này khẳng định hiện không có kế hoạch thay đổi đường bay, đồng thời cho biết máy bay của hãng cách xa vị trí xảy ra vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top