Lộ mẫu thiết kế xe hơi chấn động của Apple

0 Yến Sào (Tổng hợp)
ANTĐ CEO Tim Cook trong buổi phỏng vấn với tổng biên tập tờ Wall Street Journal gần đây đã hứa hẹn sẽ có "những thay đổi khổng lồ" cho ngành công nghiệp xe hơi.

Những tin đồn về "Apple Car" có thể nói là đang "rần rần" trên các mặt báo. Theo nhiều nguồn tin, Apple đã liên tục tuyển các kỹ sư xe hơi điện và cũng liên hệ với nhiều cơ sở thử nghiệm để sớm công bố sản phẩm của mình.
ảnh 1

Tại sự kiện WSJD, CEO Tim Cook cũng đã có khá nhiều bình luận mang tính chất "úp mở" xoay quanh chiến lược lấn sân sang thị trường xe hơi: "Ngành công nghệ này sẽ đón nhận những thay đổi rất, rất lớn", ông cho biết. Ngoài ra, ông cũng khéo léo né tránh những câu hỏi liên quan đến vấn đề sản xuất xe hơi hay không: "Tôi thấy rằng phần mềm rất có thể sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chiếc xe của tương lai. Bạn cũng thấy rằng xe tự lái đang dần được ưa chuộng".
Những tin đồn trước đó cho rằng, Apple đã thiết kế và sẽ công bố một chiếc xe hơi điện hoặc xe tự lái vào năm 2019 tới. Các quy định an toàn tại Mỹ sẽ buộc Apple phải công bố về chiếc xe này trước thời điểm ra mắt.

Hiện tại, Apple mới chỉ phát hành CarPlay, hệ thống giải trí trên xe hơi có khả năng tích hợp tốt với iOS. Vị CEO này cũng cho biết: "Chúng tôi muốn mang trải nghiệm iPhone cho mọi người khi ngồi trong xe. Tôi không biết bạn đang đi xe gì, nhưng có lẽ giao diện phần mềm sẽ nằm trong top 10 những thứ bạn thích về chiếc xe này".
Dưới đây là một số hình ảnh concept về chiếc "Apple Car".
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top