Lộ diện người tung dàn siêu xe mô hình gắn biển xanh lên mạng

0 Theo Dân trí
ANTD.VN - Chủ tài khoản Facebook đã tải những hình ảnh ô tô mô hình có biển xanh về điện thoại, đăng lại trên diễn đàn otofun nhằm mục đích câu like.

Ngày 12-3, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã xác định được chủ tài khoản Facebook đăng loạt ảnh xe mô hình mang biển số xanh Cần Thơ, kèm dòng chữ “sắp có biến lớn rồi”.

Theo đó, Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình phối hợp xác minh và xác định Nguyễn Thành Đại (23 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), là người đưa lên Facebook các hình ảnh về xe mô hình biển xanh.

ảnh 1

Xe mô hình gắn biển xanh Cần Thơ đưa lên Facebook gây xôn xao dư luận

Tại cơ quan công an, Đại cho biết, có sở thích chơi xe ô tô, mô tô. Rạng sáng 7-2, Đại lên Facebook tình cờ phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển số xanh của Cần Thơ trên một diễn đàn mạng.

Đại đã tải những hình ảnh này về điện thoại, đăng lại trên diễn đàn otofun kèm dòng trạng thái “sắp có biến lớn rồi…”, mục đích câu like bạn bè. Chiều cùng ngày, Đại lên mạng và phát hiện một số báo chụp lại, viết bài với ý kiến bình luận sẽ xử lý người đăng nội dung này trên Facebook nên Đại đã tự gỡ bài xuống. Đại thừa nhận việc làm trên là sai và chịu trách nhiệm pháp luật về việc làm này.

Cơ quan Công an TP Cần Thơ tiếp tục xác minh phát hiện N.P.H (trú TP Cần Thơ) có sở thích chơi xe mô hình và biển số đẹp mô hình nên đã chủ động liên hệ với một người ở Hải Phòng rồi gửi danh sách các biển số mô hình, nhờ làm với tỷ lệ 1:24 cùng lời đề nghị “đầy đủ như xe thật"

ảnh 2

Những chiếc xe mô hình biển xanh của Cần Thơ

Người này đồng ý làm với giá 5.000 đồng/bộ (gồm biển vuông và biển dài) bằng cách sử dụng phần mềm photoshop thiết kế lại những biển số này theo tỷ lệ khách hàng yêu cầu và gửi qua đường bưu điện. H nhận hàng và trả tiền trực tiếp cho nhân viên bưu điện.

Ngày 5-2, H bán xe mô hình cho một học sinh cấp 2 (trú phường An Hội, quận Ninh Kiều). Nam sinh này cũng thích biển số đẹp nên được H tặng kèm 5 bộ biển số xanh (10 biển). Sau đó, nam sinh này dán 4 biển số xanh 65A-000.09, 65A-000-69, 65A-001.13, 65A-111.33 vào 4 chiếc xe mô hình (giá mỗi chiếc từ 150.000 đồng đến 380.000 đồng) rồi để dưới tủ đồ và dùng điện thoại chụp lại.

Chiều 6-2, nam sinh này đăng những hình ảnh các xe mô hình mang biển số trên tại diễn dàn CLB Mô hình tĩnh Việt Nam, kèm theo trạng thái “bò bự mấy bác ạ”, với mục đích vui chơi (Nguyễn Thành Đại đã sử dụng những hình ảnh này đăng trên diễn đàn otofun).

Sau khi báo chí viết bài, nam sinh nói trên đã gỡ bài khỏi diễn đàn. Quá trình làm việc, nam sinh đã giao nộp 5 xe mô hình biển số xanh: 65A-000.09; 65A-000.69; 65A-000.13; Xe Bentley; BMW M6….

Theo Công an TP Cần Thơ, qua làm việc các đối tượng liên quan đều thừa nhận có chung mục đích làm cho vui, câu like bạn và thừa nhận việc làm của mình là sai.

Công an TP Cần Thơ đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Thanh tra Sở TT&TT căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đại về hành vi sai phạm trên khi đăng lại những hình ảnh trên lên mạng, kèm dòng chữ “sắp có biến lớn rồi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top