Lộ ảnh nội thất của BMW X1 thế hệ mới

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ BMW X1 không có quá nhiều điều bí mật. Dường như tất cả mọi người đều biết rằng nó sẽ thay thế khung hầm RWD bằng loại UKL đang được sử dụng trên những mẫu xe MINI mới nhất và 2 Series Active Tourer.

Tuy nhiên, những bức ảnh mới ghi nhận được đã đưa ra cái nhìn đầu tiên về nội thất của chiếc X1 thế hệ mới. Điểm đáng chú ý là nội thất này rất giống với 2 Series Active Tourer và 1 series sedan. Như vậy, nhiều khả năng tất cả các mẫu xe của BMW sử dụng khung gầm UKL sẽ có cùng thiết kế nội thất.

So với phiên bản X1 hiện tại, thế hệ mới sẽ có nội thất rộng rãi hơn. Điều này có được không phải chỉ nhờ việc thay đổi vị trí đặt động cơ, mà còn do thiết kế lại không gian chứa đồ.

Các phím bấm của X1 cũng rất lớn, nhằm tạo điều kiện để khách hàng sử dụng được cả khi đeo găng tay. Cách sắp xếp trung tâm điều khiển cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. X1 không có đồng hồ công tơ mét mới, nhưng màn hình hiển thị phía trước lại được làm lớn hơn phiên bản hiện tại.

ảnh 1
ảnh 2Nội thất của BMW X1

Động cơ của X1 thực là một điểm mạnh hơn so với những chiếc xe cùng phân khúc khác. Giống với Active Tourer, chiếc xe sẽ được trang bị động cơ xăng 3 hoặc 4 xilanh với dung tích 1.5 hoặc 2.0 lít. Tất cả đều được trang bị tuabin tăng áp và có mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như khí thải thấp nhất phân khúc.

Ngoài ra, BMW cũng đưa ra lựa chọn động cơ diesel 2.0 lít trên xDrive18d và xDrive20d với công suất lần lượt là 150 và 190 mã lực. Tuy nhiên, thường thì các động cơ xăng sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn. Lựa chọn về li hợp có thể kể đến như hộp số sàn tiêu chuẩn 6 cấp, hộp số tự động 6 cấp giống trên MINI hay hộp số tự động 8 cấp cho các phiên bản cao cấp.

ảnh 3

Nhiều khả năng một BMW X1 cũng sẽ có thêm một phiên bản hybrid, mặc dù mẫu xe này chưa từng được bắt gặp trên đường chạy thử. Nếu mượn công nghệ từ dòng i của BMW, chắc chắn nó sẽ cho Audi A3 e-tron “hít khói” với sức mạnh và hiệu quả hoạt động vượt trội.

Giám đốc nhánh M của BMW đã nói rõ ràng rằng, hãng sẽ không sản xuất các mẫu xe M hiệu suất cao, dẫn động cầu trước, do vậy BMW X1 M sẽ không thể xuất hiện. Tuy nhiên, những mẫu xe X1 thông thường chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng, và thêm vào đó BMW cũng sẽ dựa vào dòng X1 để tạo nên một mẫu xe mới, có thể với tên gọi là X2.

Thế hệ thứ 2 của BMW X1 được cho là sẽ trình làng ở Frankfurt Motor Show 2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top