CAH Mê Linh, Hà Nội:

Liên tiếp phát hiện "hung thần" quá tải "trốn" vào đường liên xã

0 Ngọc Hương
ANTD.VN -Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thời gian qua, Đội CSGTTT cơ động CAH Mê Linh, Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tại tuyến đường đê, liên thôn, xã, qua đó không chỉ góp phần kéo giảm các vụ TNGT, mà còn nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người dân. 

Lợi dụng các tuyến đường liên thôn, liên xã, nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng đã luồn lách chạy, gây mất ATGT. Hai chiếc xe ô tô tải chở VLXD trong ảnh dưới đây vừa bị tổ công tác thuộc Đội CSGTTT cơ động CAH xử lý. Sau khi cân cho thấy, cả 2 xe đều vượt trọng tải từ 50-200%. Việc cơi nới vượt quá tải trọng đã gây ra hiện tượng hư hỏng đường sá, nguy cơ rình rập xảy ra TGNT khi tham gia trên đường.

ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra xe ô tô chở VLXD lưu thông trên đường đê liên thôn, xã

ảnh 2Sau khi cân cho thấy, chiếc xe được cơi nới để chở quá trọng tải đến 200%

Lái xe tải Nguyễn Khắc Dự cho biết: “Tôi chở VLXD từ Đan Phượng về thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh. Qua cân tải trọng, xe của tôi vượt 50%. Việc tăng tải trọng cho xe là do chủ họ cơi nới, còn tôi chỉ nhận xe và chở hàng theo hợp đồng”.

Ngoài ra, tại các huyện ngoại thành, có một thực tế đang tồn tại là người dân vẫn chưa có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Không chỉ thanh niên mà ngay cả người lớn tuổi cũng không đội mũ bảo hiểm. Trước tình hình này, Đôi CSGTTT cơ động CAH Mê Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm.

ảnh 3

Rất nhiều người dân nông thôn khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm 

ảnh 4

Người phụ nữ này biện minh "do ruộng cách nhà 500m nên không đội mũ bảo hiểm"

“Chúng tôi đã tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đến từng thôn, xóm, đặc biệt tập trung vào tầng lớp học sinh, sinh viên và người làm nông nghiệp. Trong thời gian tới, Đội CSGTTT cơ động CAH Mê Linh sẽ phối hợp cùng đài truyền thanh huyện nêu tên phê bình những người vi phạm nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của nhân dân”- Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đội CSGTTT cơ động CAH Mê Linh cho biết.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Đội CSGTTT cơ động CAH phát hiện, xử lý 433 trường hợp, thu gần 400 triệu đồng… tình hình TNGT giảm cả 3 tiêu chí số vụ, người chết, bị thương so với cùng kỳ năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top