Lexus sẽ không bán chiếc xe nào dưới 30.000 USD

0 Đặng Vũ (Theo Carscoop)
ANTĐ Hãng xe hạng sang của Toyota tuyên bố sẽ không bán những mẫu xe dưới 30.000 USD vì họ muốn duy trì hình ảnh sang trọng trong mắt người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành của Lexus ở Mỹ, Jeff Bracken, đã phát biểu rằng họ sẽ không đi theo hướng của Mercedes-Benz và sản xuất dòng xe giá rẻ như CLA sedan. Tờ Automotive News trích lời của Bracken: “Chúng tôi sẽ không bán những chiếc xe có giá dưới 30.000 USD vì hãng mẹ là Toyota và Scion đã cung cấp những mẫu xe này rồi”.

ảnh 1

ảnh 2
Lexus CT 200h


Tuy nhiên, ông vẫn ca ngợi thành công của  Mercedes-Benz CLA: “Họ đã có một khởi đầu tốt và vẫn đang duy trì thành công của mình. Chiến lược của Mercedes không chỉ khiến mẫu CLA bán chạy mà nó cũng thúc đẩy doanh số của các dòng xe ở phân khúc khác và khiến cả công ty đi lên”. Mercedes CLA mới được bán ở Mỹ từ tháng 9 với giá khởi điểm 29.900 USD, cộng thêm 925 USD phí vận chuyển. Mercedes đã bán được tổng cộng 10.828 trong riêng tháng 11.

Trong khi đó, chiếc Lexus rẻ nhất là CT 200h với giá bán 32.960 USD, sau đó là IS sedan 36.860 USD, cả hai đều đã bao gồm phí vận chuyển. Bob Carter, phó chủ tịch bán hàng của Toyota nói: “Việc quyết định không bán những mẫu xe dưới 30.000 USD sẽ tốt cho hình ảnh của  Lexus vì hãng  luôn được biết đến là một thương hiệu xe hạng sang. Trong tương lai, công ty vẫn sẽ chỉ tập trung vào những chiếc xe đắt tiền và mang lại lợi nhuận cao”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top