Lexus không sản xuất những mẫu SUV gắn mác F đặc biệt

0 Đặng Vũ (Theo Caradvice)
ANTĐ Hãng sản xuất xe hạng sang Lexus đã khẳng định rằng, công ty không có ý định chế tạo những mẫu xe dán mác F hiệu suất cao cho các dòng xe SUV để đối đầu với các đối thủ đến từ Đức.

Phát biểu với báo giới ở buổi ra mắt mẫu xe Lexus RC F ở New York vào tuần tới, kĩ sư điều hành chương trình F, Yukihiko Yaguchi, xác nhận rằng Lexus không có kế hoạch sản xuất các dòng xe thương hiệu F hiệu suất cao cho các mẫu xe SUV như RX hay sắp tới là NX.

“Để được mang tên F, chiếc xe phải cần những đặc tính đặc biệt và có khả năng chạy như một chiếc xe đua. Do vậy, sẽ không thích hợp để chế tạo phiên bản F cho các mẫu xe đua, tuy nhiên, có thể Lexus sẽ cho ra mắt những mẫu xe thuộc dòng F Sport”, ông Yaguchi cho biết.

ảnh 1
Lexus sẽ không đối đầu với các đối thủ đến từ Đức ở phân khúc xe SUV hiệu suất cao


Hiện tại các đối thủ đến từ Đức như Mercedes-benz M, G, GLA và GL-Class đều có các biến thể hiệu suất cao gắn mác AMG, trong khi BMW X5, X6 cũng có phiên bản được trang bị bộ body kit M Performance và Audi là các dòng xe RS với hiệu suất vượt trội hơn các phiên bản thường.

Lexus đang mong chờ doanh số của dòng xe SUV sẽ tăng lên khi Lexus NX300h lên kệ vào tháng 10 tới.

Lexus có chính sách chỉ tập trung sản xuất các phiên bản F của những mẫu xe ăn khách, cụ thể như RC F vừa mới ra mắt, tuy nhiên, các biến thể F Sport được cho là đang rất thành công ở một vài thị trường như Úc hay Anh.

Nhiều nguồn tin cho rằng Lexus chắc chắn sẽ sản xuất thêm các biến thể F của GS sedan và sau đó là của chiếc IS mới. Các mẫu xe này nhiều khả năng sẽ cùng sử dụng động cơ V8 5.0 lít của Yamaha lấy khí tự nhiên như trên RC F.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top