Hà Nội:

Làm thủ tục đăng ký xe máy điện cho học sinh tại trường học

1 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 4-1, Đoàn Thanh niên CAQ Thanh Xuân phối hợp với Đội An ninh, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự cơ động (CSGT-TT-CĐ) CAQ đã giải quyết thủ tục đăng ký xe máy điện cho các em học sinh Trường THCS Phương Liệt.

Trong buổi sáng, các CBCS của đơn vị đã bố trí lực lượng hướng dẫn các em học sinh ghi tờ khai, lấy số khung, số máy, giải quyết thủ tục đăng ký xe máy điện cho 42 em học sinh của nhà trường.

ảnh 1

CBCS CAQ Thanh Xuân hướng dẫn các em học sinh ghi tờ khai làm đăng ký xe máy điện

Đánh giá về chủ trương, cách làm của CAQ Thanh Xuân, cô Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THCS Phương Liệt cho biết, hiện nay nhà trường có hơn 60 em học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện, trong đó có nhiều em chưa làm thủ tục đăng ký xe do bố mẹ bận việc.

Do đó, việc các CBCS CAQ Thanh Xuân đến tận nơi tuyên truyền, giải thích, và hướng dẫn các em làm thủ tục đăng ký xe máy điện sẽ giúp nhận thức của các em sẽ nâng lên rõ rệt, từ đó sẽ nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, và giảm thời gian cũng như sự thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Giúp phụ huynh và học sinh giản tiện thời gian và công sức đi lại.

ảnh 2

42 em học sinh trường THCS Phương Liệt có xe máy điện được làm thủ tục đăng ký xe tại trường

Em Nguyễn Minh Quang học sinh trường THCS Phương Liệt vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên em được đứng tên chủ sở hữu một phương tiện cá nhân. Được các cô chú  ông an quận Thanh Xuân hướng dẫn kỹ lưỡng nên em có thể tự mình làm thủ tục đăng ký mà không cần có bố mẹ đi cùng. Em thấy các cô chú làm việc rất nhanh, chính xác, chỉ 15 phút đã hoàn thành các thủ tục cần thiết”. 

ảnh 3

CBCS CAQ Thanh Xuân cà số khung, số máy các phương tiện

Song song với hoạt động làm đăng ký xe máy điện cho các em học sinh tại trường học, CAQ Thanh Xuân đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em hiểu và nắm chắc Luật, không vi phạm khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Thanh Xuân cho hay: Từ đầu tháng 12-2017, đơn vị đã phối hợp cùng Đội An ninh CAQ tới các trường THCS, THPT trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ tới các em học sinh.

ảnh 4

Nhiều em học sinh thích thú vì lần đầu tiên được đứng tên sở hữu tài sản quan trọng

Đồng thời, tổ chức các buổi cấp đăng ký xe máy lưu động cho các em tại trường học nhằm giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm thời gian đi lại, và giải quyết thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện nhất. Nội dung tuyên truyền tập trung hướng dẫn, giải thích cho các em học sinh nắm bắt, hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi đăng ký xe máy điện. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Hoan

Những việc làm rất bổ ích cho học sinh nói riêng và nhân dân nói chung của lực lượng CSGT, vừa đáp ứng cho chủ sở hửu tài sản, vừa tuyên truyền trực tiếp đến đối tượng tham gia giao thông. Với việc làm này kỳ vọng những năm tới việc vi pham giao thông của người dân và các em học sinh sẽ giảm đi rõ rệt , đặc biệt là tai nạn giao thông sẽ được hạn chế đáng kể . Cần nhân rộng mô hình việc làm này trên cả nước .

Cùng chuyên mục
Top