Lái xe tự ý đổ gần 3,5 tấn cát xuống đường, trốn tránh việc kiểm tra

1 An Nam
ANTĐ Nhằm trốn tránh việc kiểm tra trọng tải, trên đường về trạm cân, lái xe Mai Văn Cao đã tự ý nâng ben, đổ cát xuống đường để giảm tải.
ảnh 1
Lái xe Mai Văn Cao tự ý nâng ben, đổ cát xuống đường


Khoảng 10h30 ngày 10-8, tổ kiểm tra lưu động thuộc Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đang tuần lưu trên tỉnh lộ 391 đến địa phận xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ phát hiện xe ô tô BKS 34L - 9781 có dấu hiệu chở hàng quá tải, các lực lượng dừng xe để kiểm tra và đưa xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng.

Trên đường đưa xe về trạm cân, đến địa phận xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, lái xe Mai Văn Cao đã có hành vi tự ý nâng ben đổ cát trên xe xuống đường nhằm trốn tránh việc kiểm tra tải trọng.

Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng đã kiên quyết đưa xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng. Kết quả kiểm tra cho thấy xe BKS 34L - 9781 chở cát quá tải trọng (trên xe qua cân kiểm tra là 9,755 tấn cộng với số cát thu gom trên mặt đường do lái xe đổ xuống là 3,375 tấn). Tổng tải trọng đã chở trên xe là 13,130 tấn; so với trọng tải thiết kế của xe là 3,45 tấn.

Như vậy lái xe đã chở vượt quá tải trọng quy định là 280%. Hiện các cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thổ Đia

Báo có đoạn :..lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.Tôi nghỉ có lẽ là do "luật pháp không nghiêm" còn Cơ quan làm việc như là " ba trợn" nên cứ xãy ra việc xe quá tải, xe vượt trạm...hầu như lúc nào cũng xãy ra những nơi " kiểm tra cân xe"...bên Mỹ cũng hay có vậy.Nhưng chính xe đó hay tài xế đó thì lại không hề " lập lại" lần thứ 2. Lý do là Cơ quan " tịch thu xe, tước bằng lái, cho vào tù ở vài tháng" là xong việc !làm gì có chuyện lần sau như ở VN.

Cùng chuyên mục
Top