Lái xe tải giở đủ trò "câu giờ" khi bị CSGT kiểm tra xử phạt

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 22-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Chỉ trong 21 ngày (từ 1-21/4), có hơn 200 xe tải đã bị lực lượng CSGT Thủ đô phát hiện, xử phạt. Nhiều lái xe tải vi phạm khi bị CSGT kiểm tra đã giở đủ mọi cách chống đối.

Liên quan đến Thông báo 186 của Phòng CSGT về tăng cường xử lý vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố trong mùa dịch Covid-19, trong đó có những vi phạm liên quan đến hoạt động xe tải chở quá tải, chở vật liệu không che chắn gây rơi vãi trên địa bàn thành phố, trong hơn 20 ngày triển khai, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 205 trường hợp xe tải vi phạm.

Qua thống kê, trong tổng số hơn 200 xe tải vi phạm lỗi chủ yếu là lái xe chở vật liệu không che chắn gây rơi vãi ô nhiễm môi trường (58 trường hợp), kế tới là hành vi quá tải, đi không đúng thời gian quy định. Các đơn vị có kết quả xử lý cao như Đội CSGT số 6, 7, 14, 1...

ảnh 1

Lực lượng CSGT CATP Hà Nội lập biên bản xử lý nghiêm đối với các lái xe tải vi phạm

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 1 cho biết: Qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 1 đã phối hợp với lực lượng TTGT và CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, xử phạt hơn 10 trường hợp xe tải vi phạm. Tất cả những phương tiện này đều hoạt động chuyên chở vật liệu xây dựng cho những công trình lớn đang thi công trên địa bàn.

Theo ghi nhận, hiện lực lượng CSGT làm “rát”, xử lý nghiêm, hoạt động vi phạm của xe tải trên các tuyến phố ở địa bàn Thủ đô đã giảm. Tuy nhiên, nhiều lái xe vẫn lách luật dừng xe ở những tuyến phố không có biển cấm dừng.

Đối với những tuyến phố chỉ có biển báo cấm đỗ, nhiều lái xe tải dừng xe và nổ máy, lái xe ngồi trên cabin, gây khó khăn cho công tác xử lý của CSGT. Nhiều lái xe đã sử dụng biên bản xử phạt nhưng chưa hết hạn đến xử lý để thay thế cho giấy phép lái xe đã bị thu giữ. Có lái xe khi bị CSGT và lực lượng chức năng kiểm tra đã ngồi lỳ trên cabin hoặc rút điện thoại gọi cho "người thân" giải cứu. Tất cả những trường hợp vi phạm này đều đã bị CSGT và lực lượng liên ngành kiên quyết xử lý.

Theo đánh giá của Phòng CSGT, trong thời gian tới, khi kinh doanh, sản xuất, xây dựng sẽ trở lại quỹ đạo bình thường sau thời gian cách ly xã hội thì mật độ phương tiện trong đó có xe tải hoạt động sẽ tăng cao. Để đảm bảo ATGT, Phòng CSGT tiếp tục thực hiện nghiêm những yêu cầu chỉ đạo của CATP Hà Nội về tăng cường xử lý vi phạm, kết hợp hiệu quả giữa xử phạt qua hệ thống camera giám sát cũng như trực tiếp CSGT làm nhiệm vụ trên đường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top