Lái xe gây tai nạn nghiêm trọng sẽ bị thu hồi bằng lái vĩnh viễn?

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sẽ chỉ đạo thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những lái xe để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, trong năm 2018, về TNGT chỉ có 2 chỉ tiêu số vụ và số người bị thương giảm được theo mục tiêu đặt ra còn chỉ tiêu số người chết giảm rất ít, chỉ 0,4%.

“Trong năm 2019, Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ Đề án về công tác bảo trì, duy tu, sửa chữa đường bộ, đảm bảo tiền bảo trì sẽ được tiêu đúng lúc, đúng chỗ, đảm bảo hiệu quả tối đa.

Đường sắt cũng sẽ có đề án riêng cho công tác đảm bảo an toàn. Riêng hàng không, cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung mạnh vào đội ngũ phi công và nhân viên kỹ thuật cao”- ông Thể cho hay.

ảnh 1

Bộ GTVT sẽ nghiên cứu, sửa đổi quy định theo hướng, lái xe gây TNGT đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị thu hồi bằng lái vĩnh viễn

Trong việc đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, cũng sẽ phải siết chặt lại.

“Sẽ đánh trượt ngay các thí sinh vi phạm một số lỗi trong sát hạch như: không đừng đèn đỏ, vi phạm đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt… Đồng thời, sẽ chỉ đạo thu hồi vĩnh viễn bằng lái với những lái xe để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng”- ông Thể nhấn mạnh.

Vừa qua, Bộ GTVT vừa phê duyệt đề án nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý GPLX đảm bảo an toàn giao thông. Đề án đưa ra nhiều giải pháp nhằm quản lý chặt, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, cấp GPLX.

Bộ GTVT sẽ tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất và giám sát công tác đào tạo lái xe tại tất cả các Sở GTVT trong toàn quốc. Xử lý nghiêm, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi giấy phép đào tạo các cơ sở đào tạo lái xe ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn. 

Đồng thời, xây dựng cơ chế phối hợp giữa Bộ GTVT, Bộ Công an và các địa phương trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ người lái xe khi tham gia giao thông cũng như khi tham gia học, sát hạch, cấp GPLX.

Tới đây, Bộ GTVT sẽ phối hợp với Bộ Công an chia sẻ dữ liệu vi phạm của người lái xe, không để xảy ra tình trạng người bị tạm giữ GPLX giả khai báo mất để được cấp lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top