Kính chắn gió thành màn hình điều khiển

0 Tuấn Anh (Theo Discovery)

ANTĐ Hãng Mitsubishi mới đây đã giới thiệu một mẫu xe tích hợp công nghệ tương tác thực tế ảo tại triển lãm Tokyo Motor Show ở Nhật Bản. Với công nghệ này, xe có thể kết nối dữ liệu di động, định vị GPS, chụp ảnh và biến kính chắn gió thành màn hình điều khiển. 

ảnh 1
Ứng dụng của công nghệ này giúp người điều khiển sử dụng màn hình để lướt web, giải trí trực tiếp trên ô tô nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn khi lái xe. Do được tích hợp khả năng cảm nhận môi trường xung quanh nên xe ô tô có thể giúp cảnh báo trực tiếp tới người lái xe thông qua kính chắn gió.

Công nghệ này thậm chí có thể giúp cảnh báo những va chạm tiềm năng với các phương tiện khác, hướng dẫn thay đổi làn đường hoặc chiếu sáng đối tượng trong bóng tối bằng cách nhắm đối tượng trên màn hình kính chắn gió.

Bên cạnh đó, mẫu xe eX của Mitsubishi còn được trang bị nhiều máy ảnh độ phân giải cao có thể thay thế cho kính chiếu hậu. Như vậy, khi công nghệ xe ngày càng phát triển, con người có thể sử dụng kính chắn gió để làm một không gian duyệt web hoàn hảo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top