Kiến nghị giảm, miễn phí qua trạm Cai Lậy để giữ an ninh trật tự

1 Hải Dương
ANTD.VN - Để ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, Sở GTVT Tiền Giang kiến nghị Bộ GTVT giảm phí, miễn, giảm phí cho một số đối tượng qua trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang. )

Sở GTVT Tiền Giang vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT liên quan đến trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang).

Theo đó, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho hay, qua thông tin được biết, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ phương tiện, người lái phương tiện và nhân dân thắc mắc về việc đầu tư tuyến tránh Cai Lậy nhưng lại đặt Trạm thu phí đường bộ của dự án trên tuyến QL1 và giá dịch vụ sử dụng đường bộ của Dự án này so với dự án đường cao tốc TP. HCM- Trung Lương là quá cao.

Để hạn chế việc ùn tắc giao thông tiếp tục kéo dài, tránh tình trạng trở thành điểm nóng về chính trị xã hội do người dân phản đối vị trí đặt trạm thu phí Cai Lậy, Sở GTVT Tiền Giang kiến nghị Bộ GTVT xem xét, giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ của Dự án hợp lý hơn nhằm giảm chi phí vận tải góp phần giảm chi phí hàng hóa lưu thông từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến các tỉnh khác và ngược lại.

ảnh 1

Sở Giao thông Tiền Giang kiến nghị giảm, miễn giảm phí qua trạm Cai Lậy để giữ ổn định an ninh xã hội trên địa bàn

Về đối tượng miễn, giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ, kiến nghị xem xét, miễn giảm cho các đối tượng:

Sở đề xuất miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm Cai Lậy với đối tượng là phương tiện không kinh doanh vận tải và chủ phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An của huyện Cai Lậy.

Giảm khoảng 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm với các đối tượng: là phương tiện có kinh doanh vận tải và chủ phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An; các tuyến buýt đi qua trạm.

Liên quan đến 1 số lái xe có hành vi vo viên tiền lẻ mệnh giá 500 đồng, 200 đồng bỏ vào chai nhựa để trả phí qua trạm, Sở GTVT Tiền Giang cho biết, nhà đầu tư đã trích xuất dữ liệu từ các camera tại Trạm, cung cấp thông tin số đăng ký phương tiện có hoạt động chống đối hay gây khó khăn cho công tác thu phí gửi đến ngành Công an để điều tra, xử lý các hành vi liên quan vi phạm pháp luật.

Được biết, chiều nay 16/8, lãnh đạo Bộ GTVT họp với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư BOT để đưa ra phương án xử lý đối với trạm BOT Cai Lậy. Hiện, trạm thu phí này  vẫn xả, không thu phí chờ cuộc họp chiều nay Bộ GTVT sẽ đưa ra ý kiến chính thức. 

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa Quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Khanh Mỹ Hiệp

Nếu gọi các lái xe vi phạm pháp luật sao không bắt giam và tiếp tục thu phí "nhà đầu tư đã trích xuất dữ liệu từ các camera tại Trạm, cung cấp thông tin số đăng ký phương tiện có hoạt động chống đối hay gây khó khăn cho công tác thu phí gửi đến ngành Công an để điều tra, xử lý các hành vi liên quan vi phạm pháp luật".

Cùng chuyên mục
Top