Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với lái xe trong vụ tai nạn ở Tam Đảo làm 5 người thương vong

0 Hải Dương
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện trong vụ TNGT ô tô đâm xe máy rơi xuống vực ở Tam Đảo làm 5 người thương  vong vào chiều qua, 26/4.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người chết và 1 người bị thương ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), tối 26/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo UBND và Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người; khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện trong vụ TNGT nghiêm trọng này.

ảnh 1

Chiếc xe máy gặp nạn trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Tam Đảo chiều 26/4

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng Thường trực tới gia đình nạn nhân không may tử vong.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia cùng các cơ quan chức năng làm việc với các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo để có đánh giá, phân tích về nguyên nhân vụ TNGT, đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Trước đó, vào khoảng 14h30 phút chiều 26/4, tại Km21, quốc lộ 2B hướng Vĩnh Yên - Tam Đảo xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Xe ô tô con  BKS 24A - 100.36 đã va chạm với xe máy (chưa rõ BKS), làm cả hai xe lao xuống vực sâu khoảng 200m.

Hậu quả, vụ TNGT làm bốn người chết (ba người trên xe ô tô và một người đi xe máy), một người bị thương (người trên xe ô tô). Ba nạn nhân tử vong trên xe ô tô là người ở thị trấn Tam Đảo còn nạn nhân đi xe máy là người ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiều cùng ngày, danh tính các nạn nhân tử vong đã được cơ quan chức năng xác nhận gồm: Đặng Đình Phúc (SN 1936); Vũ Thị Thành (SN 1942); Nguyễn Văn Thính (SN 1971), cùng ngồi trên xe ô tô con, đều trú tại thị trấn Tam Đảo và Phùng Đức Chung (SN 2001, điều khiển xe máy trú tại TP. Vĩnh Yên).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top