Kiểm tra, giải quyết đề xuất điều chỉnh quy hoạch đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh

0 Thành Nam
ANTĐ Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên vừa ký văn bản gửi UBND TP Hà Nội về kiến nghị của các hộ dân tổ 9C, ngách 210/41 phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, về việc điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc - Đội Cấn - Giang Văn Minh.

Sau khi xem xét kiến nghị của các hộ dân cùng các tài liệu kèm theo, Thanh tra Bộ Xây dựng thấy rằng, trên thực tế, việc điều chỉnh thẳng lại tuyến đường sẽ tiết kiệm được tiền GPMB, đảm bảo được an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Mặt khác theo phản ánh của Báo An ninh Thủ đô, “quy hoạch tuyến phố này đã có cách đây 19 năm, nay các thông số đã thay đổi nên việc đề xuất xem xét để điều chỉnh lại tuyến đường là hợp lý. Việc lập quy hoạch hay dự án cũng vì lợi ích của nhân dân, tôn trọng ý kiến của dân”.

Từ lập luận trên, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kiểm tra, giải quyết kiến nghị của công dân theo quy định của pháp luật; kết quả giải quyết gửi về Thanh tra Bộ Xây dựng trước ngày 30-8-2016 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Trước đó, Báo An ninh Thủ đô đã có loạt bài phản ánh việc người dân tổ 9C ngách 210/41 Đội Cấn kiến nghị thành phố xem xét điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc - Giang Văn Minh theo hướng lấy đất GPMB về phía tổ chức, cơ quan Nhà nước, hạn chế lấy đất của dân, giúp tiết kiệm ngân sách hàng trăm tỷ đồng, đồng thời tạo ra tuyến phố đẹp, hài hòa hơn.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vấn đề trên, nhiều chuyên gia hàng đầu về quy hoạch kiến trúc cũng khẳng định, kiến nghị của người dân là có cơ sở và các cơ quan chức năng nên xem xét điều chỉnh quy hoạch theo hướng có lợi cả cho người dân, cộng đồng, thành phố và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top