Kiểm soát viên không lưu ngủ quên bị tước giấy phép 2 tháng

4 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hai kiểm soát viên không lưu để máy bay mất liên lạc với Đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Cụ thể, kiểm soát viên không lưu L.T.M.T. - 31 tuổi, bị phạt 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kiểm soát viên không lưu 2 tháng, kể từ ngày 20-3-2017. 

Kiểm soát viên không lưu L.T.M.T. là người trực chính trong ca trực từ 19h tối 9-3 đến 7h30 sáng 10-3 nhưng đã ngủ quên, không duy trì liên tục canh nghe trên các kênh liên lạc được chỉ định từ 21h40 đến 23h15 ngày 9-3.

ảnh 1

Kiểm soát viên không lưu ngủ quên để máy bay mất liên lạc với mặt đất gần nửa tiếng bị tước giấy phép 2 tháng

Còn kiểm soát viên không lưu trực hiệp đồng N.V.C. - 60 tuổi  đã không có mặt tại vị trí trực điều hành không lưu từ lúc 21h40 ngày 9-3 đến 5h40 ngày 10-3.  

Với hành vi này, ông C. bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép kiểm soát viên không lưu trong 2 tháng từ ngày 30-3.

Việc hai kiểm soát viên không lưu trong ca trực ngủ quên và rời vị trí đã khiến hai chuyến bay của hãng hàng không VietJet từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) và từ TP.HCM đến Hải Phòng không liên lạc được với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi trong hơn 30 phút.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức bình giảng sau vụ việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tránh xảy ra các sự cố tương tự.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc xử phạt vi phạm hành chính, tạm đình chỉ công việc  đối với hai kiểm soát viên không lưu là xử lý bước đầu với hành vi vi phạm.

Cục Hàng không đang tiến hành  điều tra toàn bộ vụ việc để có những xử lý tiếp theo. Việc điều tra cũng nhằm  ngăn chặn, phòng ngừa sự cố trong tương lai.

bình luận(4 bình luận)

20x20Nguyễn Đình Toàn

Phải truy tố hai kẻ này trước pháp luật!

20x20Nam

Tính mạng bao nhieu con người mà chỉ tước 2 tháng thôi sao

20x20lê viết

coi cục hàng không vn phạt ksvkl ngủ mất an toàn gây nguy hiểm cho hàng trăm người trên không dưới dất mà mức phạt tui coi xong muốn té xỉu liền ông giám dốc quản lý không lưu phải bị cách chức đuổi việc

20x20Athoong

Tội nghiệp ông NVC quá. Kỳ này không những bị mất việc làm mà còn mất vợ nữa. Ông này bị vợ hỏi đi đâu trong đêm này vậy??

Cùng chuyên mục
Top