Kia trình làng Novo concept mang phong cách thiết kế mới mẻ

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)
ANTĐ  Kia vừa chính thức trình làng mẫu Novo concept tại triển lãm Seoul Motor Show 2015. 

Đây là mẫu concept chứa những ngôn ngữ thiết kế sẽ được sử dụng trên các mẫu xe mới của Kia trong tương lai. Tên gọi “Novo” của chiếc xe bắt nguồn từ tiếng Latin và có ý nghĩa là “sự mới mẻ”. Chiếc xe có một vẻ ngoài khá hầm hố và xây dựng trên khu gầm của mẫu xe Forte mới, tuy nhiên, sở hữu một mái xe dốc đều về phía sau.

ảnh 1Kia Novo concept tại Seoul Motor Show 

Chiếc xe vẫn có một lưới tản nhiệt kiểu mũi hổ đặc trưng của Kia và nổi bật bởi một hệ thống đèn pha laze thon gọn. Những điểm đáng chú ý khác có thể kể đến như trục la-zăng chất lượng cao, hệ thống đèn hậu mảnh khảnh, ba-đờ-sốc lớn phía sau và hệ thống ống xả kép mạ crôm.

Bên trong nội thất, Kia Novo được tối giản các phím bấm ở trung tâm điều khiển mà thay vào đó là một màn hình hiển thị 3D và màn hình cảm ứng đặt gần vô-lăng, nhờ đó mà tài xế có thể điều khiển hầu hết mọi tính năng của chiếc xe một cách dễ dàng. Đặc biệt, màn hình cảm ứng có tính năng nhận dạng vân tay và sẽ tự động chuyển về cài đặt như được tài xế thiết lập khi nó nhận ra vân tay của người này.

ảnh 2Nội thất tối giản các phím bấm 

Trái tim của chiếc xe là động cơ xăng 4 xilanh 1.6 lít tăng áp, được điều khiển bởi hộp số DCT 7 cấp và truyền công suất đầu ra xuống cầu trước của chiếc xe. Chiếc xe cũng được cải thiện các đặc điểm kĩ thuật nhằm hạn chế lật xe khi ở tốc độ cao hay vào cua và giảm tiếng ồn khi hoạt động.

Kia đã tuyên bố thẳng thắn rằng họ không có kế hoạch đưa mẫu xe này vào sản xuất, tuy nhiên, một mẫu xe thương mại phát triển trên cơ sở concept này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

ảnh 3ảnh 4ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9
ảnh 10
ảnh 11
ảnh 12

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top