Kia Optima mới thêm lựa chọn động cơ hybrid, ra mắt vào năm 2015

0 Đặng Vũ (Theo AutoExpress)
ANTĐ  Kia Optima thế hệ mới sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2015 với thiết kế sắc nét hơn và hỗ trợ thêm cả lựa chọn động cơ hybrid.

Kia Optima được cho là sẽ bắt kịp các đối thủ như Ford Mondeo, Volkswagen Passat và Vauxhall Insignia khi phiên bản mới xuất hiện vào năm sau. Phiên bản sản xuất của chiếc xe hiện đang được phát triển tại trung tâm thiết kế Namyang, gần Seoul, Hàn Quốc.


Theo Autoexpress, nhìn tổng thể của chiếc xe vẫn sẽ khá gần với phiên bản hiện hành, Kia chỉ chăm chút hơn ở phần đầu xe như lưới tản nhiệt kiểu “mũi hổ” nối tiếp với đèn pha hay đèn hậu cũng mở rộng kích thước. Những phiên bản sử dụng nhiên liệu xăng sẽ có thiết kế cửa hút gió phía trước hầm hố và góc cạnh hơn, trong khi những phiên bản hybrid sẽ chỉ mở hệ thống hút gió làm mát khi cần thiết. Cản va mềm mại hơn, bánh xe đặc biệt và mở rộng ba-đờ-sốc phía sau cũng sẽ hỗ trợ đáng kế cho tính khí động học của chiếc xe.

ảnh 1Kia Optima mới sẽ tập trung thay đổi nội thất hơn là ngoại thất

Chất lượng nội thất trên Optima thế hệ mới là điều Kia thực sự tập trung phát triển với những điểm đáng chú ý như ghế bọc da rộng hơn, màn hình hiển thị lớn đặt tại khu vực táp-lô được bọc da hoàn toàn. Kia cũng học tập BMW trong việc tạo hiệu ứng sơn đen xỉn màu cho cần gạt số.

Hiện vẫn chưa có thông số kĩ thuật của chiếc xe, tuy nhiên, Kia cho biết ngoài việc phát triển một động cơ diesel CRDi 1.7 lít như phiên bản hiện hành, Optima cũng sẽ đưa ra thêm lựa chọn về động cơ hybrid hay plug-in hybrid. Giám đốc marketing của Kia, Spencer Cho cho biết công ty đang phấn đấu sản xuất ra những mẫu xe chạy thuần điện có tầm hoạt động lớn nhất thế giới.

Ông Cho cũng tiết lộ rằng, một hệ động cơ hybrid chạy điện-diesel cũng đang trong quá trình phát triển và Kia cũng đang lên kế hoạch ra mắt cả phiên bản Optima Estate dành riêng cho thi trường châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top