Kia Forte 2015 đạt 5/5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Ở phiên bản 2015, mẫu xe Kia Forte đã được nâng cấp kết cấu và bổ sung hàng loạt các tính năng an toàn, điều làm nó xuất sắc đạt được 5 sao, trong bài kiểm tra độ an toàn của Cục An toàn Đường bộ Mỹ (NHTSA).

Mặc dù chỉ có giá bán 15.890 USD ở Mỹ, tuy nhiên mẫu xe nhỏ nhắn của Kia vẫn đạt được 5/5 sao trong bài kiểm tra va chạm sườn và 4/5 sao, trong bài kiểm tra va chạm trước cùng lộn vòng của NHTSA.

ảnh 1
Dù có giá bán thấp nhưng Kia Forte lại là một mẫu xe vô cùng an toàn


Để có được kết quả này, các kĩ sư đã sử dụng thêm nhiều thép cường lực hơn những phiên bản trước, đặc biệt ở trụ A và cửa xe. Thậm chí phiên bản thấp nhất là Forte LX cũng được trang bị những tính năng an toàn hiện đại, như bổ sung thêm nhiều túi khí, hệ thống cân bằng điện, duy trì làn đường, cột trụ hấp thụ lực, hỗ trợ phanh xe và phân bố lực phanh.

Orth Hedrick, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm của Kia Mỹ đã tuyên bố rằng: “Kết quả 5/5 sao mới đạt được của Kia Forte 2015 là một cam kết về sự an toàn. Forte là sự hoà quyện của thiết kế bắt mắt, chất lượng vượt trội và những giá trị đặc biệt như độ an toàn, vừa được chứng minh bởi NHTSA. Chúng tôi rất tự hào với những gì mà kĩ sư của mình đã làm được”.

Được phát triển ở Irvine, California, Kia Forte sẽ nằm trong phân khúc giữa Rio sedan và Optima sedan cỡ vừa. Bên cạnh phiên bản Forte LX, phiên bản cao cấp nhất của dòng xe là EX sẽ được bổ sung thêm hàng loạt lắp đặt tiêu chuẩn mới, cùng những chi tiết trang trí từ trong ra ngoài và một động cơ 4 xilanh 2.0 lít nâng cấp, có công suất đầu ra 173 mã lực, được điều khiển bởi hộp số tự động 6 cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top