Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp bị "bóp nghẹt" bởi bãi xe không phép

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Các bãi xe không phép mọc lên ở KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp đang bủa vây các tòa nhà, chiếm dụng không gian chung, lòng đường, vỉa hè...

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, thời gian qua, hầu hết các khu vực vỉa hè, khu vực công cộng như vườn hoa, sân chơi bao quanh các tòa nhà chung cư ký hiệu NƠ đều bị các bãi xe tự phát bao vây.  

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu hết không gian chung, không gian công cộng cũng như vỉa hè ở KĐT này đều đã bị các bãi xe bịt kín.

Vỉa hè không còn lối đi, sân chơi trở thành nơi trông giữ xe. Cụ thể, tại các tòa nhà NƠ 1; NƠ 2; NƠ 21; NƠ 22; NƠ 23, xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe ô tô tự phát, xe được xếp tràn lan, tận dụng mọi khoảng trống trên vỉa hè, lòng đường.

ảnh 1

Sân chơi chung biến thành bãi trông giữ xe

Tại sân chung của tòa nhà NƠ 5 còn được trưng dụng làm bãi đỗ riêng, nơi tập kết thùng phi dầu và hoá chất của Công ty Vận tải Minh Thành, bất chấp nguy cơ cháy nổ có thể đe doạ khu dân cư cao tầng. Đáng nói, tại khu vực này vào các buổi chiều tối, hoạt động vận tải hàng hóa rất nhộn nhịp, gây mất ATGT cũng như an ninh trật tự của khu vực.

Thậm chí, theo phản ánh của các cư dân và ghi nhận của phóng viên, chiều tối, Công ty Vận tải Minh Thành còn “chiếm cứ” cả một đoạn phố Trần Thủ Độ (khu vực trước mặt tòa nhà NƠ 5 để đậu đỗ xe hàng, bốc xếp hàng hóa). Tình trạng này vẫn tồn tại và diễn ra cho đến nay.

ảnh 2

Vỉa hè cũng biến thành bãi trông giữ xe, thu tiền hàng tháng hoặc lượt

Theo tìm hiểu, tất cả các bãi trông giữ xe ở các tòa nhà KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp đều không có phép. Bởi vậy, người dân gửi xe tại các bãi xe này không có hợp đồng, không có vé trông giữ xe hợp lệ.

Tất cả chỉ là thỏa thuận miệng, nhưng tiền phải trả thì lại thật. Tùy theo tòa nhà, giá trông giữ ở đây dao động từ 800.000 -1 triệu đồng/tháng.

Anh Đặng Đình Tài, một cư dân sinh sống tại tòa nhà NƠ 21 KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp bày tỏ, anh thuê trông giữ xe theo tháng với giá 1 triệu đồng. “Xe được gửi trông giữ ngay dưới sân chung của tòa nhà, dù biết là bãi xe tự phát nhưng cũng không còn lựa chọn nào khác. Bởi các tòa nhà đều không có tầng hầm để xe cho cư dân”- anh Tài phân trần.

ảnh 3

Bất kỳ chỗ nào trống cũng được tận dụng làm nơi trông giữ xe

Cũng theo anh Trần Đình Tài, mới đây, một người dân sinh sống ở tòa nhà NƠ 23 do không gửi xe vào bãi trông giữ tự phát nên đã bị đối tượng xấu hắt axit vào trong xe như kiểu để “dằn mặt”.

Nhiều cư dân ở đây phản ánh, họ đã nhiều lần phản ánh tới cơ quan chức năng như UBND phường Hoàng Liệt nhưng cũng không được giải quyết. Trong khi đó, các bãi trông giữ xe tự phát thì ngày ngày "bủa vây" cư dân, không  còn không gian chung, không còn vỉa hè để đi bộ.

“Vỉa hè, sân chơi chung cư đều đã bị chiếm dụng hết để trông giữ xe, chúng tôi chẳng còn không gian chung để đi bộ hay sinh hoạt cộng đồng chung nữa”- một cư dân sinh sống tại tòa nhà NƠ 1 cho hay.  

ảnh 4

Công ty Vận tải Minh Thành cũng "chiếm dụng" luôn vỉa hè cạnh tòa nhà NƠ 05 để làm nơi tập kết hàng hóa, đỗ xe bốc hàng hóa

Hàng loạt các bãi xe không phép đang ngày đêm hoạt động, thu tiền bỏ túi riêng nhưng lấn chiếm vỉa hè, sân chơi chung đang hoạt động rầm rộ, gây mất an ninh trật tự nhưng không được chính quyền sở tại xử lý?

Người dân KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp hoài nghi, phải chăng do quản lý yếu kém hay “có sự làm ngơ cho tồn tại” của chính quyền địa phương?

Phóng viên  đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Huy Hoàng, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để có câu trả lời thỏa đáng cho cư dân nhưng đều không nhận được hồi âm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top