Không nộp phạt vì giấu bình xăng zippo trong người, hành khách bị cấm bay 1 năm

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Một nam hành khách vừa bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm vì không nộp tiền vi phạm hành chính trước đó. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Văn Định, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại phường Tân Thành, Tân Phú, TP.HCM. 

Theo đó, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Nguyễn Văn Định theo thời hạn nêu trên.

ảnh 1

Một hành khách cố tình giấu bật lửa Zippo lên máy bay đã bị lập biên bản xử phạt tiền nhưng không chấp hành nên đã bị cấm bay 1 năm

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra và đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng để đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách Nguyễn Văn Định.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Lý do là hành khách Nguyễn Văn Định làm thủ tục kiểm tra an ninh đi chuyến bay VJ373 VCL-SGN ngày 19/11/2016 đã không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên an ninh soi chiếu; cố tình giấu bình xăng zippo trong người để đi qua điểm kiểm tra an ninh.

Hành khách này sau đó đã bị lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền, với mức phạt là 750.000 đồng.

Quá thời hạn nộp phạt, mặc dù đã được đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không Chu Lai đôn đốc nhưng ông Định vẫn trốn tránh không thực hiện. Do đó ông Nguyễn Văn Định bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top