Không để xe quá tải trọng tham gia giao thông

0 Hoàng Phong

ANTĐ Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cũng như thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ Công an và CATP Hà Nội về “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát trọng tải phương tiện”, đảm bảo “Năm trật tự văn minh đô thị”, CAH Phú Xuyên vừa tổ chức ký cam kết cho tất cả các chủ doanh nghiệp, lái xe trên địa bàn thực hiện nghiêm việc chở hàng hóa trên xe ô tô tải đảm bảo không vượt trọng tải khi tham gia giao thông. Đối với các chủ bến, bãi vật liệu xây dựng, CAH Phú Xuyên kiên quyết yêu cầu không xếp hàng vượt trọng tải cho phép lên xe. 

ảnh 1CSGT Hà Nội kiểm tra xử lý xe quá tải. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Trung tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó trưởng CAH Phú Xuyên khẳng định: Tổ chức ký cam kết không vi phạm về chở quá tải trọng hàng hóa đối với các chủ doanh nghiệp, lái xe trên địa bàn là một trong những biện pháp được đơn vị triển khai nhằm đảm bảo ATGT, phòng ngừa TNGT cũng như không để xảy ra tình trạng xe quá tải trọng phá nát đường.

Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp đứng chốt  để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, đặc biệt là các hành vi vi phạm quy định về vận tải hàng hóa và bảo vệ môi trường trên các tuyến đường Quốc lộ 1A, đường 428, 429, các tuyến đường liên thôn, liên xã, thị trấn; kiềm chế và làm giảm TNGT, giữ gìn mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường. 

Cũng theo Trung tá Nguyễn Ngọc Quyền, với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tình hình ATGT trên địa bàn trong năm 2014 đã được đảm bảo; TNGT giảm 2/3 số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm 2013. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top