Không để xe khách xuất bến kiểu "rùa bò"

0 H.M

ANTĐ Đó là một trong những mục tiêu trọng tâm được CAQ Long Biên, Hà Nội thống nhất phối hợp cùng Thanh tra GTVT quận, Đội CSGT số 5 và đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm, quyết liệt triển khai từ nay đến trước Tết Nguyên đán.

ảnh 1Bến xe Gia Lâm thông thoáng, an toàn phục vụ hành khách

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó trưởng CAQ Long Biên cho biết, CAQ đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng, đảm bảo tốt ANTT và TTATGT liên quan đến hoạt động vận tải khách ở bến xe Gia Lâm. Ngay từ trung tuần tháng 1-2016, đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm đã mời đại diện các nhà xe họp quán triệt yêu cầu phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn vận tải khách.

Theo đó, các nhà xe đã ký cam kết không chở quá số hành khách, không dừng xe đón khách trên đường, không chở hàng cấm, hàng lậu. Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, giám sát, xử lý nghiêm đối với hành vi xe khách xuất bến hoặc chạy với tốc độ “rùa bò”. Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh cho biết, cơ quan chức năng sẽ thông báo kết quả xử lý về đơn vị quản lý bến xe để có thêm chế tài đối với nhà xe, nhằm tạo sự răn đe.

Cùng với lực lượng CSTT, CSGT, trinh sát hình sự, ma túy, kinh tế, CAQ Long Biên cũng đã quyết liệt vào cuộc, chú trọng phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời biểu hiện tội phạm, vi phạm trên các lĩnh vực, không để hình thành ổ nhóm hoạt động gây bức xúc tại khu vực bến xe và các địa bàn giáp ranh. CAP Gia Thụy, thực hiện chỉ đạo của CAQ, tăng cường phối hợp với Đội CSGT-TT-PƯN và Thanh tra GTVT quận, bố trí lực lượng cắm chốt, tuần tra xung quanh bến xe, không để taxi, “xe ôm” dừng đón trả khách sai quy định, đồng thời xử lý mọi hành vi, đối tượng có biểu hiện chèo kéo hành khách.

Theo lãnh đạo Công ty CP bến xe Hà Nội, với những biện pháp đã và đang được triển khai, bến xe Gia Lâm là một trong những đơn vị dẫn đầu công ty về hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như sự chủ động phối kết hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo ANTT cho bến và hành khách. “Thời gian tới, chúng tôi tăng cường giám sát, kiên quyết không để các xe không đủ điều kiện vào bến xếp khách, cũng như chỉ cho xe xuất bến khi đã chấp hành đầy đủ quy định an toàn về người lái và phương tiện”, đại diện bến xe Gia Lâm khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top