Không bắt buộc khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt khách đi xe buýt

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT thống nhất với Sở GTVT Hà Nội, không bắt buộc hành khách đi xe buýt nội đô phải khai báo y tế điện tử và đo thân nhiệt. 

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Sở GTVT Hà Nội liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên xe buýt.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn của Sở GTVT Hà Nội nêu khó khăn trong việc yêu cầu hành khách khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên xe buýt để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghiên cứu các biện pháp phòng dịch đã thực hiện đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt với các quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT cho biết, với xe buýt nội đô, xét đặc thù của loại hình vận tải hành khách bằng xe buýt nội đô (dừng đỗ nhiều điểm để đón, trả khách, thời gian dừng đỗ ngắn, hành khách lên xuống xe liên tục...), việc yêu cầu hành khách khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên xe sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên đường.

ảnh 1

Không bắt buộc đo thân nhiệt và khai báo y tế điện tử với hành khách đi xe buýt nội đô

Sau khi trao đổi và thống nhất với Sở Y tế Hà Nội, Bộ GTVT đồng ý  chỉ khuyến khích việc đo thân nhiệt và khai báo y tế khi hành khách sử dụng xe buýt nội đô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, đối với tuyến xe buýt kế cận cần tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi hành khách lên xe. Sau khi hành khách ổn định chồ ngồi, yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị vận tải vận hành mạng lưới xe buýt trên địa bàn Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ GTVT và ngành Y tế như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giãn cách hành khách trên phương tiện, thường xuyên khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Nhắc nhở hành khách hạn chế nói chuyện, ăn uống trên xe, không khạc nhố bừa bãi.

Khi phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở), cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ hoặc điện thoại cho đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội hoặc Bộ Y tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top