[Info] Khám phá "Xe tăng mặt đất" của tổng thống Mỹ vừa tới Hà Nội

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Xe hơi dành riêng cho Tổng thống Donald Trump với biệt danh "The Beast" xuất hiện ở sân bay Nội Bài sáng 23-2. Dù được cấp xe mới nhưng ông Trump vẫn sử dụng lại xe từ thời cựu tổng thống Obama.

Khoảng 8h sáng nay 23-2, vận tải cơ Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ từ Yokota (Nhật Bản) đã đưa 2 limousine bọc thép cùng 2 chiếc Chevrolet Suburban, hàng chục nhân lực trong đội hộ tống Tổng thống Mỹ đến Hà Nội.

Cũng giống các chuyến công du khác của Tổng thống Mỹ, luôn có ít nhất hai chiếc The Beast đi cùng nhau. Một để chở ông Trump, một có nhiệm vụ dự phòng hoặc đánh lạc hướng. Đây vẫn là xe dùng từ thời Tổng thống Obama, là lần thứ ba đến Việt Nam. Lần đầu tiên phục vụ ông Obama thăm tháng 9/2016, lần thứ 2 hồi tháng 11/2017 cùng ông Trump dự CEO Summit. Lần này, limousine sẽ hộ tống ông Trump trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

ảnh 1

Xe hơi của tổng thống Mỹ

Cả hai xe đều mang biển số 800=002. Có khoảng 12 chiếc The Beast được sử dụng trong thực tế. Chiếc xe bọc thép do tập đoàn xe hơi Mỹ General Motors chế tạo, dưới sự giám sát của cơ quan Mật vụ. Xe có 7 chỗ, Tổng thống thường ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

Cadillac One được coi là "quái thú" mặt đất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Mỹ trước các cuộc tấn công nhỏ. Cadillac One được thiết kế chuyên dụng và bọc thép dày khiến xe nặng tới 7,5 tấn và có thể chống chịu tốt với các cuộc tấn công bằng súng bộ binh, thậm chí cả mìn tự chế. Xe trang bị động cơ cực khỏe để có thể cơ động tốt trong mọi hoàn cảnh, động cơ sử dụng dầu diesel làm nhiên liệu, đây là nhiên liệu thịnh hành và có thể dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài sử dụng những bộ lốp đặc biệt có thể chạy được một quãng đường khá xa sau khi bị bắn thủng, bình xăng không rò rỉ và cháy nổ, thiết bị thông tin liên lạc hiện đại, dụng cụ cấp cứu y tế, và khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng hóa và sinh học là những tính năng đặc biệt của những chiếc xe có một không hai này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top