Indonesia: Tàu thủy cao tốc lật nhào, nhiều người thương vong

0 Hoàng Tiến (Theo TEMPO)
ANTD.VN -Ngày 22-5, cơ quan chức năng Indonesia xác nhận, tàu thủy cao tốc Harapan Baru của nước này di chuyển từ đảo Malinau tới đảo Tarakan đã gặp nạn tại Bắc Kalimantan, khiến 5 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn đường thủy

Trưởng văn phòng Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Gusti Anwar Mulyadi cho biết, tàu chở 32 hành khách, trong đó có 4 trẻ em, và 3 nhân viên lái tàu, đã gặp nạn tại khu vực giữa đảo Tanjung Urong và Tanah Tidung. 

Dựa trên các thông tin thu thập được, cơ quan chức năng Indonesia xác định vô lăng của tàu đã bị hỏng trong lúc di chuyển với tốc độ cao, nên người lái không thể điều khiển, hậu quả là tàu đã lao vào cây và bị lật nhào, hất văng tất cả những người có mặt trên tàu xuống biển. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn cứu nạn địa phương sau đó đã nhanh chóng tiếp cận và đưa các nạn nhân đến trung tâm y tế. 

ảnh 2

Những nạn nhân được cứu sống trong vụ lật tàu cao tốc

Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, nơi người dân phụ thuộc rất nhiều vào giao thông đường thủy để di chuyển giữa hơn 17.000 hòn đảo ở quốc gia này. Chỉ riêng trong tháng 1-2018 vừa qua, tại Indonsia đã xảy ra ít nhất 3 vụ tai nạn đường thủy cướp đi hơn 30 sinh mạng. Vụ tai nạn gần đây nhất vào ngày 5-1 khiến 13 người thiệt mạng trong vụ lật tàu chở 55 người di chuyển trên sông Musi vì gặp sóng lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top