Hyundai trang bị limousine bọc thép cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

0 Thu Hằng (Theo Motorauthority)
ANTĐ Trong nhiệm kỳ thứ hai giữ chức Tổng thư ký Liên Hợp Quốc của ông Ban Ki-moon, có vẻ như chọn một chiếc limousine bọc thép của Hàn Quốc là một sự lựa chọn phù hợp đối với vị Tổng thư ký này.
Hôm qua 18/12, Hyundai đã giao chìa khóa của chiếc limousine chống đạn mới Equus, được tạo nên trên phiên bản kéo dài của một chiếc sedan hạng sang. Phiên bản Equus bọc thép mới này đã được ra mắt lần đầu tại Auto Show năm nay tại Moscow.

Chiếc Equus bọc thép này được Hyundai hợp tác sản xuất với Stoof International, một công ty của Đức chuyên về sản xuất loại xe này. Equus có khả năng chống đỡ được đạn từ những loại súng trường tấn công thông thường cho tới cỡ 7.62x51. Chiếc xe có trọng lượng "khủng" - gần 4 tấn, với động cơ V8 5.0 lít đạt chuẩn của dòng Equus, tuy nhiên công suất của chiếc xe này vẫn chưa được Hyundai tiết lộ

Đối với những người đứng đầu nhà nước và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, chiếc Equus bọc thép này là một sự lựa chọn hợp lý có thể thay thế cho các dòng xe hiện tại như BMW, Mercedes-Benz và Cadillac.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top