Ngày đầu đăng ký xe máy điện, mô tô điện:

Hướng dẫn chu đáo, xử lý đúng quy trình

0 Hoàng Phong
ANTĐ Hôm qua 7-12, trụ sở đăng ký phương tiện của 30 công an quận, huyện và thị xã trên địa bàn thành phố chính thức tiếp nhận hồ sơ, đăng ký xe máy điện, mô tô điện cho người dân theo Thông tư 54 bổ sung. Tất cả người dân đến làm hồ sơ đều được cán bộ đăng ký hướng dẫn chu đáo.
ảnh 1CSGT hướng dẫn chu đáo người dân các thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện
 
Giải đáp tốt nhất, chính xác nhất

Thông tin với phóng viên, Trung tá Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội CSGT-TT PƯN CAQ Hoàn Kiếm cho hay, ngày đầu tiên thực hiện bổ sung Thông tư 54 về việc đăng ký xe máy điện, mô tô điện, ngay từ sáng sớm, CBCS trong đơn vị đã chuẩn bị sẵn tờ khai để cấp phát và hướng dẫn chu đáo cho những người dân đến làm thủ tục. Tuy nhiên, do ngày đầu tiên triển khai nên đa số người dân đều đến hỏi thủ tục có liên quan mà chưa có trường hợp nào đăng ký.

Tại bộ phận đăng ký phương tiện của CAQ Cầu Giấy, thống kê có 8 trường hợp đến hỏi các thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện. Bộ phận đăng ký đã cấp phát và hướng dẫn từng người ghi nội dung vào tờ khai. Chỉ huy Đội CSGT-TT PƯN CAQ Cầu Giấy cho biết, công tác đăng ký xe máy điện, mô tô điện có đầy đủ hóa đơn chứng từ, số khung, số máy đã được đơn vị triển khai từ lâu.

Tuy nhiên, đối với những xe máy điện, mô tô điện mất hóa đơn chứng từ, không có số khung, số máy, bổ sung điều 25A của Thông tư 54 đã tạo điều kiện tối đa cho người dân. “Chúng tôi đều nghiên cứu kỹ từng quy định của Thông tư để giải đáp tốt nhất, chính xác nhất cho người dân. Đối với những trường hợp vướng mắc, đơn vị sẽ tập hợp lại để báo cáo cấp trên chỉ đạo phương án giải quyết theo đúng tinh thần của Thông tư”, chỉ huy Đội CSGT-TT PƯN CAQ Cầu Giấy cho hay.

Tại bộ phận đăng ký của CAH Thanh Trì, tất cả những biểu mẫu, quy định của Thông tư đều được niêm yết công khai, rõ ràng ở các vị trí tiếp dân. Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu, Đội trưởng Đội CSGT CAH Thanh Trì thông tin, dù đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp dân, song trong ngày đầu tiên, chưa có trường hợp nào đến đăng ký xe máy điện, mô tô điện. 

Sớm tháo gỡ vướng mắc

Chủ động và bám sát tinh thần của Thông tư 54, CAQ Bắc Từ Liêm đã bố trí riêng một bộ phận chuyên trách việc tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn các thủ tục cho người dân đến đăng ký xe máy điện, mô tô điện. Thượng úy Nguyễn Thùy Dung, Đội phó Đội CSGT-TT PƯN CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, ngay sau khi nhận được quy định bổ sung Thông tư, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo CBCS trong đơn vị nghiên cứu các quy định để chủ động hướng dẫn khi người dân đến làm các thủ tục. 

Cũng theo chỉ huy Đội CSGT-TT PƯN CAQ Bắc Từ Liêm, trong quá trình triển khai, CBCS của đơn vị cũng xác định có nhiều vướng mắc. Cụ thể, nhiều xe máy điện, mô tô điện hiện không có số khung, số máy. CSGT sau khi cấp biển sẽ dập số khung, số máy theo quy định. Trong khi đó, thiết bị dập số khung, số máy cho các phương tiện này vẫn còn khá thiếu. Đồng quan điểm, chỉ huy Đội CSGT-TT PƯN CAQ Cầu Giấy bổ sung, hiện đơn vị vẫn chưa được cấp thiết bị dập số khung, số máy cho các phương tiện trên. Đơn vị cũng kiến nghị đến cơ quan cấp trên nhanh chóng cấp phát các thiết bị cần thiết để phục vụ tốt nhất công tác đăng ký phương tiện.

Theo Đại úy Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, tính đến 17h ngày 7-12, công an 30 quận huyện và thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đăng ký được 43 xe máy điện, mô tô điện. “Đơn vị cũng đã nắm bắt tất cả những vướng mắc đồng thời sớm  có hướng dẫn cụ thể cho công an các quận, huyện và thị xã để phục vụ nhân dân tốt nhất. Qua việc bổ sung điều 25A của Thông tư 54, Bộ Công an đã tạo điều kiện tối đa cho người dân sở hữu những phương tiện trên đã bị mất hóa đơn, giấy tờ... đến làm các thủ tục đăng ký. Từ nay đến 30-6-2016, đề nghị tất cả người dân có xe máy điện, mô tô điện nằm trong diện phải đăng ký đến công an các quận, huyện và thị xã để làm thủ tục đăng ký theo đúng quy định” - Đại úy Tạ Ngọc Khánh khuyến cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top