Honda Việt Nam tổ chức Hội thi "Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc năm 2019"

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - Trong 2 ngày 5 và 6-6 vừa qua, Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn (LXAT) xuất sắc năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Công ty Honda Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cơ hội cho đội ngũ các HDV LXAT của các Cửa hàng Bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các Đại lý ô tô Honda, các HDV của Công ty Honda Việt Nam và các chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) được rèn luyện  thêm kiến thức, kỹ năng đào tạo; từ đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng và người dân.

Chung kết hội thi “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2019” diễn ra với  4 bảng và sự tham gia của 19 HDV LXAT thuộc HVN, 30 HDV LXAT được lựa chọn trong tổng số hơn 1.500 HDV của hơn 770 HEAD từ vòng sơ loại, 20 HVN LXAT từ 32 đại lý ô tô Honda và 10 cán bộ chiến sỹ Cục CSGT (Bộ Công an).

ảnh 1Hội thi HDV Lái xe an toàn xuất sắc 2019

Các HDV của hệ thống HEAD và đại lý ô tô Honda đã phải vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò, trách nhiệm của HDV; Luật Giao thông đường bộ, các kiến thức ATGT. Riêng 100 HDV xuất sắc nhất vòng sơ loại của hệ thống HEAD phải trải qua vòng thi bán kết tổ chức tại 3 khu vực, từ đó lựa chọn ra 30 HDV không chỉ có kết quả thi lý thuyết tốt nhất mà còn có kỹ năng LXAT tốt nhất để tham dự vòng chung kết.

ảnh 2Phần thi kỹ năng cua vòng

Tại vòng chung kết, các HDV tham gia thi các nội dung:

Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi đòi hỏi kỹ năng rất cao như phanh khẩn cấp, thăng bằng trên ván hẹp và cua hình tổng hợp (dành cho các HDV của hệ thống HEAD); Ghép xe liên hoàn, hình tổng hợp và trơn trượt, lái xe trong hình FIA (dành cho các HDV của đại lý ô tô Honda); Với các chiến sỹ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, bên cạnh phần thi cho xe  mô tô phân khối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, các chiến sỹ CSGT còn tham dự nội dung thi ô tô với kỹ thuật ghép xe liên hoàn, lái xe trong hình, hình tổng hợp và trơn trượt.

ảnh 3Phần thi kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp của Cảnh sát giao thông

Với mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ các HDV đạt chuẩn quốc tế, toàn bộ HDV LXAT của HVN phải trải qua bài thi về kiến thức LXAT, Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng giảng dạy và thi kỹ năng LXAT trên 4 hạng xe: xe máy MSX 125; CB400; CB750 và ô tô nhằm đảm bảo các HDV không ngừng nâng cao năng lực để giảng dạy và hướng dẫn tại các khóa học hiệu quả nhất. Sau hội thi, những HDV có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho HVN sẽ được lựa chọn tham gia hội thi “Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế lần thứ 20” diễn ra vào tháng 10-2019 tại Nhật Bản.

ảnh 4Phần thi thực hành kỹ năng phanh khẩn cấp

Thông qua hội thi, HVN mong muốn khuyến khích động viên hệ thống HDV tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực và hiệu quả các hoạt động tuyên truyền ATGT, đồng thời tăng cường mạnh mẽ các hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng, người dân ở từng địa phương nhằm góp phần giảm thiểu TNGT, hướng tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn tại Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top