Honda Việt Nam phối hợp với Học viện CSND tập huấn lái xe phân khối lớn

0 Nguyễn Long
ANTĐTrung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông Quốc gia thuộc Học viện CSND vừa phối hợp với Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho cán bộ, giáo viên của Học viện.
Đây là khóa học được định hướng và xây dựng nội dung phù hợp với các yêu cầu chuyên biệt của lực lượng CAND.

Theo đó, mục tiêu của khóa tập huấn nhằm xây dựng lực lượng cán bộ nguồn cho công tác đào tạo nâng cao kĩ năng lái xe mô tô phân khối lớn cho các học viên - những cảnh sát giao thông tương lai đang theo học tại học viện.

Với mục tiêu đó, các hướng dẫn viên LXAT công ty HVN tập trung hướng dẫn, trợ giúp cán bộ, giáo viên của Học viện các kỹ năng điều khiển xe phân khối lớn 250cc đến 750cc như: kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và giữ thăng bằng, kỹ năng giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, vượt xe an toàn và cách chuyển hướng tại giao lộ. Đặc biệt, kĩ năng phán đoán và phản ứng với các thay đổi khi tham gia giao thông rất quan trọng trong quá trình giữ gìn trật tự an toàn giao thông sau này. Ngoài ra, hướng dẫn viên của HVN cũng trao đổi phương pháp hướng dẫn, luyện tập để các cán bộ Trung tâm từng bước hướng dẫn lại cho các học viên trong tương lai.

ảnh 1
HDV của HVN và cán bộ giáo viên Học viện CSND sẵn sàng cho buổi đào tạo

ảnh 2
Hướng dẫn giữ thăng bằng nâng cao

ảnh 3
Phần thi phanh khẩn cấp

Song song với với việc tập huấn cho các học viên CSND, HVN cũng phối hợp với Tổng Cục Đường bộ tiến hành tập huấn cho sát hạch viên A2 ở 63 tỉnh thành phố trên cả nước.

Trong quá trình phối hợp, HVN đã chia sẻ kinh nghiệm của mình ở công tác soạn giáo trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của học viên. Đồng thời, tập huấn nâng cao kĩ năng lái xe phân khối lớn an toàn cho các giảng viên tại các cơ sở đào tạo trên cả nước. Từ thành công này, được sự tin tưởng từ Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc, HVN đã được cấp phép để tổ chức đào tạo và sát hạch cấp Giấy phép lái xe mô tô phân khối lớn A2 từ tháng 6-2014.

Đúc kết kinh nghiệm từ các khóa tập huấn cho Cảnh sát giao thông, Cảnh sát dẫn đường các địa phương trong nhiều năm trước, HVN đã xây dựng một giáo trình đào tạo chuyên biệt, minh họa các kiến thức và tình huống thực tế giúp học viên dễ dàng nắm bắt nội dung đào tạo lý thuyết về Luật giao thông đường bộ và kiến thức lái xe an toàn.

ảnh 4
Hình ảnh trong khóa lái xe cấp bằng A2

ảnh 5
Học viên lái xe bằng A2 thi sát hạch

ảnh 6
Học lý thuyết láy bằng A2 tại Trung tâm đào tạo lái xe của HVN


Để nâng cao kĩ năng lái xe cho học viên, HVN còn xây dựng những bài tập giúp họ làm quen và thao tác trong điều khiển xe phân khối lớn, đặc biệt là các bài tập giúp học viên xử lý thuần thục, chính xác các tình huống bất ngờ trong quá trình tham gia giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top