Honda Acura RLX Sport Hybrid trễ hẹn vì mắc lỗi kỹ thuật

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Mới đây, chiếc sedan chủ lực sử dụng động cơ hybrid hiện đại của Acura vừa bị phát hiện có lỗi kỹ thuật khiến chiếc xe vẫn chưa thể được đưa ra phân phối rộng rãi, dù đã ra mắt từ năm ngoái.

Trong cuộc phỏng vấn với Wards Auto, phó chủ tịch cao cấp của Acura Mike Acavitti từ chối cho biết liệu chiếc xe đã xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, nguồn tin đưa ra suy đoán rằng rất có thể nguyên nhân liên quan đến pin liti-ion (lithium-ion) hoặc do hệ thống lái nâng cấp Super-hand All-Wheel Drive sử dụng bộ ba mô-tơ điện gây ra.

ảnh 1
Acura RLX Sport Hybrid chưa thể bán ra do còn mắc lỗi kĩ thuật

Acura nhận ra sai lầm này là vì hệ thống lái động cơ hybrid trong chiếc RLX Sport cũng được lắp đặt cho chiếc Acura NSX và đáng tiếc là nó vừa bị cháy trong quá trình chạy thử tại Nurburgring. Ngay sau đó, Acura đã bắt tay ngay vào giải quyết vấn đề và những bộ phận đầu tiên của chiếc xe đã được vận chuyển từ Nhật Bản sang Mỹ. Acavitti cho biết rằng số vật liệu sẽ được chuyển đến trong tháng tới và chiếc xe sẽ được phân phối ra thị trường sớm nhất có thể.

Chiếc RLX Sport tiết kiệm nhiên liệu được trang bị động cơ V6 3.5 lít với hộp số tự động 7 số, kết hợp chạy cùng một mô-tơ điện ở 2 bánh trước và mô-tơ lái ở 2 bánh sau. Động cơ đầu ra đạt mức 377 mã lực.

Tuy nhiên, RLX Sport không phải mẫu xe duy nhất bị trì hoãn phân phối mà dòng sedan TLX hoàn toàn mới của Acura cũng bị hoãn ra mắt để đảm bảo những thành phần được nâng cấp có thể vận hành một cách trơn tru. Dòng TLX này được Acura hứa hẹn sẽ là dòng xe áp dụng công nghệ tiên tiến nhất từ trước đến nay của hãng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top