Hơn 5.000 trường hợp xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật bị xử lý

0 Chí Thạch

ANTĐ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, trong hơn 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm (từ ngày 20/1/2015 đến 19/11/2015), lực lượng CSGT Công an TP.HCM đã phát hiện, xử lý 5.162 trường hợp xe 2 bánh vi phạm không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong đó lực lượng chức năng đã tạm giữ 2.766 phương tiện vi phạm.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM, cho biết, các lỗi vi phạm chủ yếu như: mô tô không có còi, đèn soi biển số, đèn báo, không gương chiếu hậu hoặc có nhưng không có tác dụng (3.216 trường hợp). Xe mô tô không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (777 trường hợp). Xe mô tô không có đèn tín hiệu hoặc có nhưng không có tác dụng (685 trường hợp).
Ngoài các lỗi trên, lực lượng chức năng còn xử lý các xe mô tô không gắn biển số, hoặc gắn biển số không đúng với biển số ghi trong giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (658 trường hợp). Xe mô tô gắn biển số không đúng quy định, biển số mờ, bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng (426 trường hợp). Xe mô tô bị thay đổi khung, máy hình dáng, kích thước, đặc tính của xe: 111 trường hợp.

ảnh 1

Lực lượng CSGT kiểm tra phương tiện của người tham gia lưu thông
Cũng trong đợt cao điểm vừa qua, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM, đã phối hợp với các đơn vị ở quận, phường, tổ... tiến hành rà soát thống kê 238 tiệm sửa xe có dấu hiệu vi phạm, lắp ráp thay đổi kết cấu xe và 739 hộ kinh doanh hàng hóa, thực phẩm nước đá sử dụng các loại phương tiện không đảm bảo an toàn.
Kết quả, cơ quan chức năng đã tổ chức cho 234 tiệm kí cam kết không vi phạm, lắp ráp thay đổi kết cấu xe và 651 hộ kinh doanh cam kết không trực tiếp giao phương tiện hoặc để cho người người làm công, người thân sử dụng, lưu hành các loại xe không đảm bảo an toàn.

Từ nay cho đến tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lực lượng CSGT Công an TP.HCM sẽ tiến hành mở nhiều đợt cao điểm kiểm tra, xử lý với các hành vi vi phạm, chủ yếu là các vi phạm như trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top