Hối hả dồn về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018

0 Thủy Trúc
ANTD.VN - Các cửa ngõ ra vào Thủ đô từ ngày mùng 5 Tết, tức 20-2, ùn ứ bởi lượng người đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Tại các bến xe, càng về chiều, lượng người đổ về ngày càng đông.

Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 7 ngày, người dân ở khắp các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô với tay xách, nách mang. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… càng về chiều, lượng người đổ về ngày một đông.

Đại diện các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình cho hay, sáng mùng 5 Tết, lượng người về qua bến cũng ở mức bình thường, đến chiều, lượng người có đông hơn, đặc biệt về chiều tối.

Tuy nhiên, các bến xe đều có phương án phân luồng cho xe ra vào bến nên không xảy ra ùn tắc ở bến. Ngoài ra, các bến xe đều phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội tăng cường xe buýt kết nối các tuyến từ bến xe về trung tâm thành phố.

ảnh 1

Tại các bến xe, người dân tay xách nách mang trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

ảnh 2

Ùn ứ nghiêm trọng nhất vẫn diễn ra ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô, trên tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ do hạ tầng không đáp ứng được nên hàng dài xe xếp hàng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Bên cạnh đó, tuyến QL1 đoạn Ngọc Hồi dẫn về trung tâm thành phố cũng trong tình trạng ùn tắc.

Liên quan tới việc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo dài nhưng không xả trạm BOT, ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, Trạm thu phí Pháp Vân không phải là nguyên nhân gây ùn tắc trên tuyến đường này.

ảnh 3

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ tắc cứng do nút giao Pháp Vân- Vành đai 3 không đáp ứng được

Cụ thể, từ 16 đến 23h ngày 19-2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), và từ chiều 20-2 trên tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài từ Km188 + 200 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đến nút giao Pháp Vân – đường vành đai 3 Hà Nội.

“Nguyên nhân ùn tắc do nút giao Pháp Vân – vành đai 3 không thể đáp ứng lưu lượng vận tải quá lớn dồn về cùng một thời điểm, gây ách tắc cho cả khu vực đầu tuyến đường”, ông Khôi nói và cho biết, nút giao Pháp Vân là hạng mục nằm ngoài dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

ảnh 4

Nhiều nhà xe tranh thủ trả khách trên đường Giải Phóng bất chấp cảnh ùn tắc

“Tại khu vực trạm thu phí Pháp Vân không xảy ra tình trạng ùn tắc, mỗi phương tiện qua trạm chỉ mất 15 – 20 giây”, ông Khôi cho hay.

Theo ông Khôi, bình quân lưu lượng trong những ngày Tết Mậu Tuất, tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ phục vụ khoảng trên 100.000 lượt phương tiện/ngày đêm, tăng 1,2 lần so với dịp Tết Đinh Dậu 2017.

“Chúng tôi đã sẵn phương án  mở 3 làn thu phí ngược chiều hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ để giảm tải lượng phương tiện quá đông dồn về một lúc từ hướng Cầu Giẽ về trung tâm Hà Nội.

Sáng nay, đơn vị cũng làm việc với lãnh đạo Cục CSGT Đường bộ để phối hợp điều tiết, phân luồng giao thông từ xa tại khu vực các trạm thu phí, kiểm tra, kiểm soát và xử lý ngay các trường hợp phương tiện gặp sự cố trên đường”, ông Khôi nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top