Hành khách gây bạo loạn bị cấm bay vĩnh viễn

0 Kỳ Thư
ANTĐ Chính phủ vừa ban hành Nghị định về an ninh hàng không. Ngoài ra, hành khách gây rối; không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ; cố ý tung tin, cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn… sẽ bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. 
Trường hợp tái phạm sẽ bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không có thời hạn trên 12 tháng đến 24 tháng. Đặc biệt, cấm vận chuyển vĩnh viễn đối với đối tượng có hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam; người chiếm đoạt, gây bạo loạn tại cảng hàng không, sân bay và cơ sở cung cấp dịch vụ điều hành bay.

Nghị định quy định nhân viên an ninh trên không được trang bị và sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ thích hợp; chịu sự chỉ huy chung của người chỉ huy tàu bay. Khi xảy ra hành vi can thiệp bất hợp pháp trên chuyến bay, nhân viên an ninh trên không hành động theo quy tắc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

Đồng thời, ngay khi nhận được thông tin đe dọa liên quan đến an ninh, an toàn của tàu bay, chuyến bay, người khai thác tàu bay phải thông báo kịp thời cho lực lượng khẩn nguy sân bay tại cảng hàng không, sân bay liên quan và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho chuyến bay...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top