Hàng không sôi động, Vietravel Airlines cũng muốn bay ngay năm sau

0 Hải Dương
ANTD.VN - Nếu được Chính phủ đồng ý, Bộ GTVT cấp giấy phép bay thì từ năm 2020 thị trường vận tải hàng không sẽ có thêm hãng hàng không Vietravel Airlines.

Sở KH-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa gửi công văn xin ý kiến của Bộ KH-ĐT và Bộ GTVT về việc thẩm định Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam của Vietravel Airlines.

Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam do Vietravel Airlines là nhà đầu tư có trụ sở tại 17 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Quốc Kỳ làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Đức Biên làm Tổng giám đốc.

ảnh 1

Vietravel Airlines xin bay thương mại từ tháng 10/2020

Dự án có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng có mục tiêu xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam, phát triển ngành du lịch lữ hành. Địa điểm thực hiện Dự án tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vietravel Airlines đặt mục tiêu hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2020, bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 10/2020.

Trong năm đầu tiên khai thác, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 tàu bay Airbus320/321 hoặc B737 hoặc tương đương, đến năm thứ năm, sẽ nâng tổng số tàu bay khai thác lên 8 chiếc.

Vietravel Airlines được cấp GPĐKKD vào ngày 19/2/2019, sau đó điều chỉnh GPĐKKD lần thứ hai vào ngày 23/5/2019 với quy mô vốn nâng lên từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng.

Theo quy định của Luật Đầu tư, Vietravel phải trình dự án đầu tư lên Sở KHĐT Thừa Thiên Huế, nơi cấp đăng ký kinh doanh. Cơ quan này sẽ phải chờ ý kiến thẩm định của Bộ GTVT và Bộ KH-ĐT trước khi phê duyệt Dự án đầu tư.

Tuy nhiên để có thể thực hiện các chuyến bay thương mại thường lệ, Vietravel Airlines sẽ phải được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh hàng không sau khi được sự đồng ý về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top