Hàng không phải hoàn tiền cho khách đã mua vé mà không được bay

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Một lần nữa, Cục Hàng không có văn bản tuýt còi các hãng hàng không vì tình trạng mở bán vé máy bay tràn lan dù chưa được cấp phép.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục cấp phép.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyến hàng không phù hợp.

ảnh 1

Cục Hàng không yêu cầu các hãng chỉ được bán vé máy bay đối với các chuyến đã được cấp phép

“Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay,” lãnh đạo Cục Hàng không yêu cầu.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm;

Văn phòng thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

Song, văn bản của Cục Hàng không lại không đưa ra quy định về thời gian mà hãng phải hoàn tiền cho khách đã mua vé, điều này sẽ gây bất lợi cho các hành khách đã trót mua vé của các hãng.

Trong thời gian vừa qua, mặc dù chưa được Cục Hàng không cấp phép nhưng nhiều hãng bay nội địa đã mở bán vé máy bay tràn lan dẫn đến tình trạng hủy chuyến bay ồ ạt khiến nhiều hành khách bức xúc.

Để giải quyết tình trạng này, một số hãng đã chấp nhận hình thức hoàn tiền vé máy bay trong vòng 90 ngày cho khách, kể từ thời điểm chuyến bay bị hủy.

Ngoài ra, các hãng cũng áp dụng hình thức bảo lưu tiền vé của khách hàng khi chuyến bay bị hủy trong đợt dịch Covid-19.

Trước đó, giữa tháng 4, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã phải có văn bản tuýt còi các hãng hàng không mở bán vé máy bay tràn lan sau giai đoạn cách ly xã hội lần 1. Tuy nhiên, sau đó, các hãng lại tiếp tục tái phạm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top