Hàng không giảm tần suất bay đến Đà Nẵng sau yêu cầu thu phí cách ly khách đến

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Do quy định mới của TP Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP.HCM nên nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho biết, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines thông báo điểu chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4.

Cụ thể, trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.

Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

ảnh 1

Vietnam Airlines giảm bay đến Đà Nẵng do thành phố này có quy định thu phí cách ly tập trung

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.

Hiện tại, theo yêu cầu cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, đường bay Hà Nội và TP.HCM đến Đà Nẵng chỉ duy trì 1 chuyến/ngày và do Vietnam Airlines đảm nhận khai thác.

Lịch bay nội địa  của Vietnam Airlines từ ngày 7/4 đến ngày 15/4/2020:

CHUYẾN BAY

SỐ HIỆU

NGÀY KHAI THÁC

GIỜ CẤT CÁNH

GIỜ HẠ CÁNH

Hà Nội – TP.HCM

VN209

Hàng ngày

10:00

12:15

TP.HCM– Hà Nội

VN214

Hàng ngày

14:00

16:10

Hà Nội – Đà Nẵng

VN181

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

11:00

12:25

Đà Nẵng – Hà Nội

VN194

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

19:00

20:20

TP.HCM-Đà Nẵng

VN126

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

16:30

17:55

Đà Nẵng – TP.HCM

VN125

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

13:30

15:00

Trước đó, TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc.

Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Khách đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1 đến 4/4/2020 sẽ được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, tạm trú. Những trường hợp không phải cách ly y tế là người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác.

Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng Ban QLDA để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế.

Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top