Hai tàu hỏa đâm nhau ở Quảng Nam: 15h chiều nay sẽ thông tàu Bắc- Nam

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông tin, đến thời điểm hiện nay, đơn vị này vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ hai tàu hàng đâm nhau làm 5 toa tàu văng khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Tổng công  ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch HĐTV và tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, VNR đã chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực huy động nhân lực (gần 300 công nhân), phương tiện, thiết bị, vật tư (2 cẩu chuyên dùng đường sắt và các bộ chuyên dùng khác) để tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

ảnh 1

Vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hai tàu hàng đâm nhau ở ga Núi Thành, Quảng Nam

Khó khăn nhất là đưa phương tiện thiết bị đến hiện trường để tách rời 2 đầu máy bị mắc vào nhau và đưa các toa xe bị trật bánh ra khỏi vị trí ghi. Đến 10h00 sáng nay, 27/5, việc tách đầu máy đã được hoàn thành, hiện đang tiếp tục đưa các toa xe ra khỏi vị trí bị nạn để sửa chữa ghi, đường... Dự kiến đến 15h chiều nay sẽ thông tàu đường sắt Bắc Nam.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, VNR đã tổ chức chuyển tải hành khách trên các đoàn tàu (từ ga Tam Kỳ đến ga Trị Bình và ngược lại). Tính đến 10h00 ngày 27/5/2018, VNR đã tổ chức chuyển tải gần 4.000 hành khách trên 10 đoàn tàu an toàn. Dự kiến đến trước khi thông tuyến  sẽ tiếp tục chuyển tải 1 đoàn tàu khách với 263 hành khách.

Tuy nhiên, về nguyên nhân vụ tai nạn hai tàu hàng đâm nhau ở Quảng Nam, VNR vẫn đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Trước đó, vào lúc 16h18', chiều 26/5/2018, Ga Núi Thành (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam) có kế hoạch đón đoàn tàu hàng số hiệu ASY2 do đầu máy 011 kéo thông qua đường số II.

Trong lúc đó, trên đường ga số 3 có đoàn tàu dồn số hiệu 2469 do máy 350 kéo đang thực hiện dồn. Khi đầu máy 011 của đoàn tàu hàng ASY2 đang thông qua ghi N4 vào đường số II thì đầu máy 350 của tàu dồn vượt mốc xung đột gây va chạm giữa hai đoàn tàu.

Vụ tai nạn rất may không gay thiệt hại về người. Tuy nhiên, ở tàu hàng ASY2, đầu máy và 4 toa xe hàng bị trật bánh, toa xe hàng bung cửa, rơi hàng hóa ra khu vực ga. Ở tàu dồn, đầu máy và 1 toa xe trật bánh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top