Hải quan Mỹ bắt giữ container buôn lậu siêu xe tới Việt Nam?

0 Hà Đặng (Theo GTSpirit và MotorAuthority)
ANTĐ Các cán bộ của Hải quan và cơ quan bảo vệ biên giới Hoa Kỳ tại miền Nam California đã bắt giữ 16 chiếc xe thuộc các dòng xe cao cấp đang chuẩn bị được buôn lậu tới một số nước ở châu Á.

Trong số các xe bị bắt có một chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4 và một chiếc Ferrari 458 Italia đời 2010 có giá khoảng 280 nghìn USD. Những chiếc khác bao gồm một chiếc BMW X5 cùng rất nhiều những mẫu xe SUV sang trọng của BMW, Audi và Mercedes-Benz và cả một chiếc Toyota Tundra. Tổng cộng, bộ sưu tập có giá trị khoảng 1,5 triệu USD.

Theo hãng tin AP, các xe được mua từ một đại lý ở Los Angeles bởi những kẻ buôn lậu, sử dụng các giấy tờ chứng minh danh tính giả để lừa đảo các đại lý và các công ty bảo hiểm. Một số xe được mua thông qua hợp đồng cho thuê và một số thì được mua đầy đủ.

ảnh 1
Những chiếc siêu xe được đóng trong một container đề là "thiết bị thể dục đã qua sử dụng"

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5
Các cán bộ hải quan đang kiểm tra những chiếc xe để tiếp tục điều tra vụ việc

Những chiếc siêu xe này được giấu trong một container đánh dấu là: “Thiết bị thể dục đã qua sử dụng”, và chiếc tàu vận chuyển những container này đã ra biển khi hải quan yêu cầu nó quay lại để điều tra. Các điểm đến của các container này là Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam, nơi những chiếc xe có thể được bán với giá đắt gấp 3 lần giá trị thật của nó ở Mỹ. 4 chiếc xe khác đã bị bắt tại cảng của các nước ở châu Á.

Cơ quan cảnh sát biết được thông tin về đường dây buôn lậu này khi một đại lý của chiếc 458 Italia sử dụng một hệ thống theo dõi định vị GPS và phát hiện ra chiếc xe này đang ở một bến cảng. Sau đó ông này đã báo ngay với cảnh sát để họ bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và cho đến nay vẫn chưa có thông tin về bất cứ người nào bị bắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top