Hai chuyến bay chở 340 chuyên gia Hàn Quốc vừa sang Việt Nam

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - 340 chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam trên 2 chuyến bay của Korean Air, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn phải đi cách ly tập trung theo quy định trong 14 ngày. 

Hôm qua, 29/4, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục đón 2 chuyến bay của hãng hàng không Korean Air chở 340 chuyên gia, kỹ sư thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.

Các hành khách đặc biệt này trước khi lên chuyến bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cấp giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

ảnh 1

Hai chuyến bay của Korean Air chở 340 chuyên gia Hàn Quốc hạ cánh xuống Vân Đồn hôm qua, 29/4

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đã được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga.

Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 38 chuyến bay với gần 6.000 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

ảnh 2

Các chuyên gia Hàn Quốc xuống sân bay Vân Đồn

Bên cạnh việc đón người Việt về nước an toàn, gần đây, sân bay Vân Đồn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc trong các nhà máy, công xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, sau quãng thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn cũng sẽ nối lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4/5 tới.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn - TP.HCM do Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ Hai, Ba, Năm và Bảy) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng được mở lại từ ngày 16/5, với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ Tư, Sáu và Chủ nhật).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top