Hà Nội: Tài xế Uber tung số điện thoại của khách nữ lên trang web mua bán dâm

1 Ngân Tuyền

ANTĐMột nữ hành khách sử dụng phần mềm kết nối Uber để di chuyển, sau khi đánh giá tài xế 1 sao đã bị tài xế này tung số điện thoại lên 1 trang web mua bán dâm. 

Theo phản ánh từ một nữ hành khách, ngày 3-1-2016, chị đã sử dụng taxi Uber di chuyển từ đường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) đến Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội).

Tuy nhiên, tài xế đã di chuyển lòng vòng và nhiều lần chat thoại, nói chuyện khiếm nhã với bạn qua điện thoại nên hành khách này đã chấm điểm 1 sao ở phần phản hồi. Đến chiều ngày 4-1, nữ hành khách nhận được nhiều cuộc gọi với mục đích mua dâm, do số điện thoại đã bị đưa lên trang web khiêu dâm. Sau khi tìm hiểu, hành khách nghi ngờ tài xế taxi đã tung số điện thoại của mình lên do bị chấm điểm 1 sao cho thái độ phục vụ.

Chiều 5-1, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Đặng Việt Dũng, Tổng giám đốc Uber tại Việt Nam cho biết, thông tin phản ánh của nữ hành khách trên là đúng. Ngay sau khi làm rõ thông tin, Uber đã đình chỉ lái xe này. 

ảnh 1Một tài xế của Uber đã tung số điện thoại của 1 nữ hành khách lên website mua bán dâm

"Sự an toàn cho cộng đồng hành khách và tài xế luôn là ưu tiên hàng đầu của Uber. Chúng tôi nghiêm túc xử lý và không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không phù hợp nào", đại diện Uber Việt Nam khẳng định.

Theo đó, phía Uber thông tin, khi được thông báo về vấn đề này, đội ngũ xử lý khủng hoảng của Uber đã liên hệ với cả hai phía để điều tra rõ hơn. Đối tác lái xe liên quan trong trường hợp này hiện đã bị ngưng hoạt động, cho đến khi cuộc điều tra chính thức có kết quả. Đội ngũ của Uber cũng đang liên hệ với hành khách trong vụ việc trên và hiện thời đang chờ phản hồi để có thể hỗ trợ tốt nhất cho hành khách, cũng như sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sự vụ này cho các cơ quan có thẩm quyển liên quan nếu cần.

Đại diện Uber tại Việt Nam cho biết thêm, trong thời gian sắp tới sẽ có tính năng mới để ẩn danh số điện thoại của cả hành khách và đối tác. Mục đích của tính năng này là để bảo vệ thông tin cá nhân của cả hai bên để có thể ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra và đảm bảo sự an toàn, riêng tư của khách hàng và đối tác tài xế.

bình luận(1 bình luận)

20x20đặng hảo

Sao lại có lái xe như vậy nhỉ.mình cũng là tài xế uber.khi khách hàng đánh giá mình 1* thì bản thân lái xe phải xem xét bản thân chứ sao lại chả đũa như vậy.1 con sâu bỏ dầu nồi canh

Cùng chuyên mục
Top