Hà Nội sẽ có bản đồ úng ngập vào tháng 4

0 Ngân Tuyền

ANTĐĐại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đang hoàn thiện xây dựng bản đồ úng ngập trên địa bàn thành phố. Dự kiến đến 15/4 tới sẽ đưa vào vận hành. 

Ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội thông tin, hiện trên địa bàn TP khu vực nội thành còn 16 điểm đen về úng ngập. Tại các vị trí này, công ty đã xây dựng phương án thoát nước mỗi khi có mưa lớn xuống. 

Liên quan đến bản đồ chống ngập trên địa TP, công ty đã xây dựng và đưa vào hệ thống giám sát thoát nước, hiện đang xây dựng các trạm đo mưa và đo mực nước. Từ 15-4 có thể hoàn thiện bàn đồ úng ngập, đưa vào vận hành trong điều tiết cũng như cảnh báo cho người dân.

Theo ông Sương, khu vực ngoài thành cũng còn nhiều điểm úng ngập khi có mưa lớn, cụ thể và điển hình là trên Đại lộ Thăng Long hiện có 2 hầm chui dân sinh rất thấp, thường xuyên úng ngập nhưng lại không có điện.

ảnh 1Tháng 4 tới đây, bản đồ úng ngập trên địa bàn TP Hà Nội sẽ hoàn thiện và áp dụng vào thực tế

"Hầm chui qua đường sắt (đoạn qua thiên đường Bảo Sơn) và hầm chui qua Đại học Tây Nam có 2 trạm bơm chìm nhưng trạm biến áp liên tục có sự cố, trong đó trạm bơm hầm chui đường sắt đã mất điện lưới từ tháng 1 đến nay. Trạm bơm hầm chui Thanh Xuân và hầm Trung Hòa cũng sử dụng công nghệ bơm chìm, trong trường hợp mất điện lưới chạy bằng máy phát dự phòng thì không đảm bảo giao thông", ông Sương thông tin.

Liên quan đến tình hình giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016 liên ngành đã giải quyết được 4/44 điểm ùn tắc như nút giao Lê Duẩn- Hai Bà Trưng... tổ chức lại giao thông khu vực Kim Mã- Giang Văn Minh- Trần Phú, cấm xe tải giờ cao điểm tại phía Bắc cầu VĩnhTuy và cầu Nhật Tân để giảm tải cho khu vực nội thành...

Trong thời gian tới, liên ngành GTVT và CPTP sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, trong bối cảnh hạ tầng giao thông đang phải đầu tư theo từng công trình, giai đoạn thì phương tiện giao thông đăng ký mới tăng mạnh, các khu đô thị ngày một đông người dân mà ý thức tham gia giao thông không cao sẽ khó tránh khỏi ùn tắc.

Trong thời  gian tới, Sở GTVT sẽ cấp bách xây dựng thêm 6 cầu vượt thép gồm cầu vượt nút hạm Ngọc Thạch- Chùa Bộc, Bạch Mai- Lê Thanh Nghị,  Ô Đống Mác- Nguyễn Khoái, nút giao Cổ Linh, nút đường Thanh Niên- An Dương- Yên Phụ, Trần Hưng Đạo- Nguyễn Khoái; xây hầm chui Lê Văn Lương, triển khai cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top