Hà Nội: Nhà xe lại phản đối việc điều chuyển luồng tuyến

2 Hải Dương
ANTD.VN - Sáng nay 28/2, khoảng 70 nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội (bến xe Nước Ngầm) và Nam Định - Hà Nội (bến xe Nước Ngầm), trong đó chủ yếu là nhà xe chạy tuyến Thái Bình đã đưa xe về Hà Nội để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến. Các xe đều chạy xe rỗng, không chở khách. 

ảnh 1Nhiều nhà xe than gặp khó khăn sau khi điều chuyển luồng tuyến xe khách

Đại diện các nhà xe cho biết, sau 2 tháng về bến mới (bến Nước Ngầm, từ 2-1), các xe chạy không có khách, hầu hết các chuyến xe xuất bến đều chạy rỗng. Tình trạng này thậm chí diễn ra trong cả dịp cao điểm Tết Nguyên đán. 

"Hôm nay các nhà xe lên đây để mong muốn được trao đổi với Sở GTVT, thành phố Hà Nội về việc có giải pháp hỗ trợ các nhà xe", đại diện một nhà xe chạy tuyến Thái Bình bày tỏ. Toàn bộ các nhà xe hiện đang chốt tại trạm Pháp Vân- Cầu Giẽ.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải thông tin, khoảng 9h sáng, lực lượng Tthanh tra GTVT nhận được thông tin và có mặt tại Trạm thu phí Pháp Vân (huyện Thường Tín) để trao đổi, giải thích cho các nhà xe hiểu, chấp hành chủ trương của thành phố nhưng các nhà xe vẫn không chịu đưa xe về.

Đến trưa ngày 28/2, tình hình tại trạm thu phí Pháp Vân vẫn khá căng thẳng khi các nhà xe vẫn xếp hàng dài. Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho hay, Sở GTVT Hà Nội sẵn sàng đối thoại, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp trên tinh thần chia sẻ và trao đổi. 

Báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

bình luận(2 bình luận)

20x20Phạm Huyền Trang

Sự điều chuyển này ko hợp lý gây thiệt hại cho nhà xe và sự bất tiện cho hành khách rất nhiều, hao tiền tốn của và gây ách tắc giao thông! Phản đối quyết liêt!

20x20Thu Hương

Sở GTVT Hà Nội nên chuyển tất cả các xe tuyến Thái Bình, Nam Định - HN về cùng một bến thì các nhà xe sẽ có khách đều và thuận tiện cho người dân chúng tôi. Nếu vẫn để như thế này thì sớm muộn các DN cũng bị phá sản. Mong Sở GTVT Hà Nội xem xét để giúp các DN vận tải k bị phá sản.

Cùng chuyên mục
Top