Hà Nội: Không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trong dịp nghỉ lễ 30/4

0 Hoàng Phong

ANTĐĐại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội thông tin: Trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5), trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí; lực lượng CSGT đã được tăng cường 100% quân số tập trung phân luồng, đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Chiều nay 3-5, thông tin với PV Báo ANTĐ về tình hình đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4-3/5), Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn thành phố xảy ra 6 vụ TNGT, làm 5 người chết, 2 người bị thương. TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ năm 2015 (giảm 01 vụ = 14,3%, giảm 02 người chết = 28,6%, giảm 01 người bị thương = 33,3%), không xảy ra TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT trên do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát 3 vụ (chiếm 50%); sai phần đường: 1 vụ (chiếm 16,7%); tốc độ 1 vụ (chiếm 16,7%); vượt sai quy định 1 vụ (chiếm 16,7%).

Nhằm đảm bảo ATGT phục vụ người dân Thủ đô và cả nước đi lại qua, trên địa bàn thành phố, lực lượng CSGT đã phối hợp với Cục CSGT tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 5 và các tuyến quốc lộ trọng điểm ra vào thành phố; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến vận tải hành khách.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cũng cho biết: Trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Phòng Phòng CSGT đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết, cụ thể triển khai nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc CATP, Cục CSGT để phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông.

ảnh 1Lực lượng CSGT Thủ đô được tăng cường 100% quân số, có mặt trên khắp các tuyến đường để hướng dẫn, phân luồng giao thông phục vụ việc đi lại cho nhân dân an toàn

Đơn vị bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các hoạt động kỷ niệm 41 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước và phục vụ nhân dân Thủ đô đi lại thông suốt, an toàn. Triển khai thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch, các chuyên đề đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại các bến xe, nhà ga, bến tàu, các tuyến đường quốc lộ, tuyến trục chính ra vào thành phố, điểm vui chơi, thăm quan du lịch không xảy ra ùn tắc…

Cán bộ chiến sỹ, chỉ huy các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tập trung hướng dẫn cho 101.000 lượt nhân dân đi lại vào Lăng viếng Bác và tại các điểm thăm quan du lịch, các trung tâm thương mại…. trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 được đảm bảo an toàn, thông suốt. Các tổ công tác 141 hoạt động hiệu quả, góp phần cùng với các đơn vị của CATP đảm bảo tuyệt đối ANTT trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top