Hà Nội: Dễ dàng tìm xe buýt với phần mềm "Timbuyt.vn"

4 Anh Tú
ANTD.VN - Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa ra mắt phần mềm “Timbuyt.vn” nhằm giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm tuyến xe phù hợp. Phần mềm có tính tương tác cao, tương tự phần mềm của Uber, Grab.

ảnh 1

Phần mềm “Timbuyt.vn” hoạt động tương tự phần mềm của Uber, Grab giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm tuyến xe phù hợp

Hành khách có thể tải và sử dụng phần mềm cho thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Androi và IOS. Phần mềm cho phép sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh, có thiết kế thông minh, thân thiện, dễ tiếp cận sử dụng với nhiều tính năng, tiện ích.

Tính năng tìm đường thông minh giúp hành khách tìm phương án, lộ trình tối ưu nhất mà không cần phải thông thạo lộ trình của toàn bộ các tuyến xe buýt tại Hà Nội.

Hành khách chỉ cần nhập nơi đi/nơi đến, phần mềm sẽ đưa ra các phương án đường đi được mô tả chi tiết và trực quan trên bản đồ, giúp hành khách lựa chọn đi tuyến xe buýt nào, đón xe ở đâu với các thông tin liên quan như cự ly, thời gian chuyến đi, số lần chuyển tuyến… để hành khách lựa chọn.

Tính năng theo dõi xe trực tuyến, giúp cho hành khách theo dõi trực tuyến vị trí xe trên bản đồ, chủ động thời gian chờ xe. Khách hàng có thể biết thông tin về các tuyến xe buýt đi qua điểm dừng, biển số xe, vị trí, thời gian dự kiến xe đến điểm dừng, nhận tin nhắn báo khi xe sắp đến điểm dừng.

 

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tìm xe buýt tại Hà Nội

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống phần mềm mới chỉ cung cấp tính năng này đối với các tuyến buýt của Tổng công ty. Đối với các tuyến buýt do các công ty Bảo Yến, Bắc Hà, Đông Anh, Hải Vân, Cổ phần Vận tải Hà Tây vận hành chưa thực hiện được do Tổng công ty chưa được các đơn vị này cung cấp dữ liệu GPS.

Về vấn đề này, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội đề nghị 8 đơn vị đang vận hành hệ thống xe buýt thực hiện việc kết nối dữ liệu để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh để phục vụ lợi ích của khách hàng tốt hơn.

Tính năng tra cứu thông tin xe buýt, khách hàng có thể tra cứu trên phần mềm thông tin về hoạt động của các tuyến xe buýt trên toàn mạng như lộ trình, thời gian hoạt động, biểu đồ chạy xe chi tiết, giá vé… cũng như vị trí các điểm bán vé tháng và hướng dẫn thủ tục đăng ký vé tháng.

Tính năng hỗ trợ khách hàng, phần mềm có tính năng tự động nhắc khi xe buýt sắp tới điểm dừng, nhắc báo điểm chuyển tuyến hoặc điểm xuống xe giúp hành khách không bị bỏ lỡ, xuống nhầm điểm dừng.

Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp tiện ích đăng ký làm vé tháng qua mạng, giao vé tận nhà rất tiện lợi và nhiều tiện ích khác như thông tinv ề thay đổi lộ trình, thay đổi dịch vụ…

bình luận(4 bình luận)

20x20Trần Văn Thắng

Giới thiệu một đằng, tên phần mềm một nẻo. Chính tên phần mềm có thể tìm và tải về được là " timbus.vn" chứ ko phải "Timbuyt.vn" như bài viết. Đề nghị nên đính chính lại!

20x20Hằng Min's

Cho e hỏi có xe buýt nào đi từ giáp bát qua 120 trần duy hưng k ạ,e đi làm mà k bit đi xe nào

20x20Thanh Hải

Tôi cũng đồng ý như vậy. Tôi ngồi mãi, sau khi điền thông tin điểm đi và điểm đến để đợi kết quả tìm dường, tìm buýt để đi mà chẳng thấy kết quả đâu cả.

20x20hoang t vy

có phần tìm xe buýt đơn giản như cũ chỉ cần nêu điểm đi, điểm đến và đi bộ ngắn nhất, tuyến ít nhất là được. hãy để lại cách tìm đường đơn giản cũ cho người bình thường có thể tìm được nhanh nhất. bây giờ rắc rối quá. chỉ dành cho lớp thanh niên mà không phục vụ được cho đại số đông. đề nghị để lại cách tìm xe buýt đơn giản cũ còn ai muốn thêm thì xem thêm.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top