Hà Nội: Có thể xem xét mở cửa một số công trình đường đua F1 cho người dân tham quan

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua công thức 1 (F1) để bố trí thời gian thích hợp cho người dân vào thăm quan công trình…

ảnh 1Đường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thành

Chiều nay, 7-5, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ở quận Nam Từ Liêm, cử tri Nguyễn Hữu Thái (phường Phú Đô) phản ánh một số nội dung về công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được thành phố đầu tư nằm trên địa bàn phường này.

Theo cử tri này, hiện đường đua thi công đã hoàn thiện nhưng phần kết nối giữa đường đua với đường giao thông cũ ở xung quanh chưa được thực hiện, có độ vênh lớn về độ cao giữa 2 làn đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, cử tri Thái cho biết, cử tri quận Nam Từ Liêm đều quan tâm và muốn biết xem sau khi kết thúc cuộc đua F1 thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hoặc tham gia giao thông hay không?

ảnh 2Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ Liêm

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi này của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh, phục vụ chặng đua F1 ở Hà Nội.

Do hiện nay thành phố vẫn đang chờ Ban tổ chức quyết định xem chặng đua F1 ở Hà Nội có được tổ chức hay không nên một số hạng mục ở công trình đường đua phải đóng cửa.

"Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã hoàn chỉnh" - ông Hùng nói.

Còn về vấn đề kết nối giao thông sau khi xây dựng đường đua F1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tới đây thành phố sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và phần đường giao thông cũ ở khu vực này, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, công trình đường đua F1 còn có thiết kế phần đất dành cho cây xanh, công viên, cảnh quan. Sau khi kết thúc chặng đua F1 thì đây sẽ là hạ tầng công cộng chung của thành phố, sẽ được mở cửa để người dân có thể sử dụng các tiện ích chung tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top