Hà Nội: Bến xe Nước Ngầm trông giữ phương tiện với giá "trên trời", hành khách bức xúc

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bến xe Nước Ngầm (Hoàng Mai, Hà Nội) đang thu tiền trông giữ phương tiện với mức 25.000 đồng/giờ đối với xe máy. Nhiều người dân bức  xúc cho rằng, bến xe Nước Ngầm đang "một mình một chợ" trong việc áp giá trông giữ phương tiện.

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, giá trông giữ xe máy hiện nay là 5.000 đồng/lượt xe ban ngày. Tuy vậy, bến xe Nước Ngầm đang thu với mức 25.000 đồng/giờ.

Cụ thể, theo phản ánh của anh Nguyễn Đức Trọng, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội, vừa qua, khi có việc vào bến xe Nước Ngầm, anh này có gửi xe tại khu vực của bến Nước Ngầm. "Khi vào, nhân viên phát cho tôi 1 tấm vé. Khoảng 1 tiếng sau tôi trở ra lấy xe và nhân viên thu vé đòi 25.000 đồng. Khi tôi tỏ ý không đồng tình nhân viên thu vé đã gọi mấy người bảo vệ ra “hỗ trợ”, đòi tôi phải trả đủ 25.000 đồng”- anh Trọng cho biết.

Theo đó, anh Trọng vào gửi xe tại bến Nước Ngầm vào lúc 9h02 phút sáng, khi trở ra là 10h14 phút sáng, tức thời gian gửi xe máy tại bến Nướ Ngầm chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau đó, phóng viên cũng đã khảo sát việc trông giữ xe tại bến Nước Ngầm. Theo đó, khi vào gửi xe, nhân viên phát cho khách 1 tấm thẻ ghi dòng chữ “Thẻ xe máy ra vào bến”, nhưng ở phía dưới lại ghi “Không sử dụng thẻ này để gửi phương tiện”. Thắc mắc với nhân viên trông giữ xe thì khách nhận được câu trả lời: “Thẻ ghi thế nhưng gửi xe máy thì 25.000 đồng/giờ và lũy tiến dần lên. Có gửi thì gửi, không thì thôi”.

ảnh 1

Bến xe Nước Ngầm đang trông xe máy với giá 25.000 đồng/giờ

Có thể thấy, so với giá trông giữ xe mà thành phố đang quy định trên toàn địa bàn chỉ 5.000 đồng/lượt, thì mức trông giữ xe máy tại bến Nước Ngầm với mức 25.000 đồng/giờ là quá cao và phi lý. Không rõ mức giá này đã được Sở GTVT và Sở Tài chính Hà Nội thẩm định và thông qua chưa hay do bến xe Nước Ngầm tự đặt ra?

Các câu hỏi này, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở GTVT và đại diện bến xe Nước Ngầm nhưng đều chưa nhận được câu trả lời chính thức. Tuy vậy, một lãnh đạo Sở GTVT cũng thừa nhận: “Giá trông giữ xe máy 25.000 đồng/giờ là quá cao và không thể chấp nhận được”.

ảnh 2

Bãi trông giữ xe "lậu" mọc tràn lan quanh bến xe Nước Ngầm

Do giá trông giữ xe máy tại bến xe Nước Ngầm quá đắt nên các điểm trông giữ xe không phép mọc lên xung quanh khá nhiều để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân vào bến. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại đường Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai có hàng chục bãi trông xe quy mô lớn. Các bãi trông xe này đều đặt biển “Điểm trông xe ngày - đêm” bên vỉa hè.

Tại các điểm này luôn có người sắp xếp, ghi vé trông giữ xe máy. Khi vào gửi xe tại bãi số 2 Trần Thủ Độ, phóng viên được đưa cho tấm vé gửi xe với giá trông giữ là 10.000 đồng/lượt dưới 1 giờ. Bãi trông giữ xe số 8A Trần Thủ Độ cũng chỉ phát một tấm vé giấy sơ sài cũng với giá tương tự...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top