Hà Nội bác đề xuất làm cáp treo gần 90 triệu USD vượt sông Hồng

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội liên quan đến đề xuất của Tập đoàn Poma về làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng.

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngày 8-6 vừa qua, Sở GTVT Hà Nội đã tiếp và nghe đại diện Tập đoàn Poma, ông Benjamin Faucher-Delavigne, Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á về đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng.

Theo đó, Poma đề xuất đầu tư tuyến cáp treo từ Bến Nứa (Bến xe Long Biên) tới Bến xe Gia Lâm bằng đường cáp treo vượt qua sông Hồng và có hướng chạy dọc cầu Long Biên.

ảnh 1

Tuyến cáp treo vượt sông Hồng theo đề xuất của POMA dài khoảng 5km, kinh phí đầu tư khoảng 90 triệu USD

Theo đề xuất, tuyến cáp treo là giải pháp bổ sung cho vận tải công cộng ở khu vực này (không thay thế tuyến buýt, metro trong quy hoạch tổng thể đã phê duyệt). Theo tính toán của Tập đoàn Poma, chiều dài tuyến vượt sông Hồng khoảng hơn 5km. Dự kiến có 3 nhà chờ khác nhau, năng lực vận chuyển 4.000 người/giờ/chiều; suất đầu tư khoảng 10 đến 15 triệu Euro/1km. Thời gian thi công từ 18 - 24 tháng.

Tuy nhiên, theo Sở GTVT Hà Nội, việc đầu tư dự án cáp treo do tập đoàn Poma đề xuất trong giai đoạn hiện nay là chưa phù hợp. "Bởi theo các đồ án quy hoạch như: Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1259;

Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 519; Quy hoạch các phân khu đô thị gần khu vực nghiên cứu cũng như quy hoạch vận tải hành khách công cộng đều không đề cập đến loại hình vận tải hành khách công cộng bằng cáp treo như nhà đầu tư đề xuất”, báo cáo của Sở GTVT nêu rõ.

Hơn nữa, hướng tuyến cáp treo do nhà đầu tư đề xuất, gần trùng với hướng tuyến của tuyến đường sắt đô thị số 1, gần cầu Long Biên và Chương Dương hiện nay, gây ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực; xây dựng cáp treo vận chuyển khách nếu không kết hợp du lịch bãi giữa sông Hồng thì dự án không khả thi.

Tại Việt Nam, Poma đã triển khai thực hiện tuyến cáo treo tại Yên Tử - Quảng Ninh, Vinpearl - Nha Trang, Tây Thiên - Vĩnh Phúc, Núi Cấm - An Giang.

Không chỉ Hà Nội mà vừa qua, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng đã “nói không” với đề xuất làm cáp treo vượt sông Thu Bồn của một tập đoàn tư nhân. Được biết, doanh nghiệp này cũng giới thiệu sử dụng công nghệ cáp treo của Tập đoàn POMA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top