Grab, bến đỗ an toàn trên con đường mưu sinh

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 29-8, Grab Việt Nam đã tổ chức “Ngày tài xế công nghệ Grab” tại Trung tâm triển lãm Quốc tế ICE, TP. Hà Nội nhằm tri ân cộng đồng tài xế, cũng như khơi dậy niềm tự hào về nghề tài xế công nghệ với sự tham dự của hơn 2.000 đối tác tài xế Grab đang hoạt động trên địa bàn Thủ đô.

ảnh 1

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab chia sẻ: “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành”

Vinh danh tài xế xuất sắc

Tại ngày hội, Grab đã vinh danh 11 tài xế có thành tích xuất sắc nhất năm 2017 với 4 hạng mục chính gồm: Số chuyến xe hàng đầu, số chuyến xe 5 sao hàng đầu, gắn bó lâu nhất và hành động đẹp.

Chia sẻ với các tài xế, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các tài xế Grab. “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành” cũng là thông điệp của ngày hội này.

Theo ông Jerry Lim, trong 4 năm hoạt động, Grab đã tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, nhất là tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động, giúp thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Grab đã giúp các đối tác tài xế của mình có thu nhập cao hơn 55% so với thu nhập bình quân toàn quốc, giúp khách hàng giảm 51% thời gian di chuyển, mang đến 135.450 công việc, hoàn thành quãng đường 725 triệu km và đặc biệt là góp phần hiện đại hoá dịch vụ giao thông.

“Nâng cao chất lượng cuộc sống”, “Yên tâm làm việc”, “Dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại”, là 3 trong số những khẳng định đầy tự hào mà hầu hết tài xế công nghệ Grab chia sẻ trong “Ngày hội tài xế công nghệ Grab”.

Nhiều gương mặt tài xế từng có thời làm xe ôm công nghệ sau khi đến với Grab, đã từng bước có sự gắn kết, trở thành đối tác chân thành, chăm chỉ trong giới xe ôm công nghệ. Không ít trong số họ còn là tấm gương sáng cho những người lao động trẻ tuổi. Và câu chuyện của bác Lê Ngọc Toàn, người được Grab vinh danh là tài xế công nghệ tiêu biểu với số chuyến xe nhiều nhất cả nước là một câu chuyện truyền cảm hứng như thế.

Ông già xe ôm công nghệ “Không chấp nhận thụt lùi”

ảnh 2

Bác tài Lê Ngọc Toàn – Tài xế GrabBike tiêu biểu với số chuyến xe nhiều nhất cả nước

Là người chạy xe ôm truyền thống có thâm niên gần 30 năm từ năm 1989 tại Hà Nội hơn ai hết, ông Lê Ngọc Toàn (62 tuổi, tài xế Grab Bike) thấu hiểu mọi nhọc nhằn của nghề xe ôm. 

Ông chia sẻ: “Khi công nghệ phát triển đã thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt của mọi người và hướng đến sự tiện lợi hơn. Người dân cũng dần lựa chọn ứng dụng thay vì đi ra đầu đường vẫy xe nữa. Tôi không chịu tụt hậu lại với xã hội nên đã quyết tâm thay đổi bản thân để thích nghi với hoàn cảnh mới. Sau 2 năm chạy Grab, không chỉ gánh nặng cơm – áo – gạo – tiền đã thực sự được giảm tải, mà cuộc sống của tôi có thêm nhiều giá trị tốt đẹp hơn”.

Cả cuộc đời lam lũ nắng mưa, tham gia vào Grab cũng là lần đầu tiên người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ ở tuổi lục tuần với gánh nặng mưu sinh đã lựa chọn cho mình 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp, phong cách hiện đại, chất lượng an toàn. Nhờ đó, ông có thể lao động một cách khoa học, hiệu quả hơn rất nhiều.

Ông Toàn giãi bày: “Trước đây tôi chạy xe ôm giờ giấc thất thường, khách quen cứ gọi là đi, hôm nào "đói" quá đêm khuya vẫn chạy để kiếm thêm chút đỉnh, vất vả vô cùng mà vẫn có ngày nai lưng ngày đêm ngoài đường những không có khách, về nhà tay trắng. Từ ngày chạy Grab thì khác, thu nhập của tôi ổn định, ngày ngày đều đặn làm từ 8h sáng đến 19h tối là về nhà nghỉ ngơi, rất ổn định mà có hiệu quả cao lắm, thu nhập tăng lên, không phải lo lắng nhiều như xưa”.

ảnh 3

Niềm vui của các đối tác trong “Ngày tài xế công nghệ Grab”

Có được một công việc ở chốn thành đô đã khó, thì việc có được một việc làm chủ động theo sức khoẻ, thời gian và độ tuổi với mức thu nhập ổn định lại càng gian nan. Thế nhưng Grab đã làm được điều này với mô hình khai thác và tận dụng tối đa nguồn lực dư thừa trong xã hội, tạo ra được nhiều cơ hội việc làm, nhất là đối với những người muốn khao khát cải thiện đời sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top